[hóa 12] bài vip..................

H

hdschool

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung hh A đồng số mol gồm FeS2 & FeCO3 vào bình kín chứa không khí với lượng gấp đôi lượng cần thiếtđể pứ hết với A. Sau khi nung đưa bình về nhiệt độ ban đâu (không khí chứa Ò, N2 với tỉ lệ thể tích 1:4. ÁP suất trong bình trc và sau pứ là P1, P2. Quan hệgiwuax chúng là:
A. P1>P2
B.P1<P2
C.P1=P2
D.P1=2P2
:confused::rolleyes::D
 
P

phamminhkhoi

Vì hỗn hợp A đồng số mol cho nên ta giả định mỗi chất có 1 mol

2FeS2 + 11/2O2 -> Fe2O3 + 4SO2

n khí giảm đi là 11/2 - 4 = 3/2 (mol)

2FeCO3 + 1/2O2 --->Fe2O3 + 2CO2

n khí tăng lên là 2 = 1/2 = 3/2 (mol)

Vì n khí giảm = n khí tăng nên áp suất bảo toàn: C chính xác
 
Top Bottom