[Hóa 12] bài toán đốt cháy ancol cho qua Cu(OH)2 và H2SO4

M

mttb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp 2 ancol đơn chức, thu được hỗn hợp khí và hơi (A). Cho A lần lượt lội qua bình 1 đựng H2SO4 đặc dư và bình 2 xuât hiện 8 gam kết tủa. Mặt khác, nếu oxh m gam hh 2 ancol trên bằng CuO ở nhiệt độ cao, lấy toàn bộ sản phảm cho tác dung với lượng dư dd AgNO3/NH3 thì thu được muối của a hữu cơ và 2,16g Ag. Tên 2 ancol:
metylic & allylic; metanol & etanol; etanol và propan-2-ol; etylic & n-propylic
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp 2 ancol đơn chức, thu được hỗn hợp khí và hơi (A). Cho A lần lượt lội qua bình 1 đựng H2SO4 đặc dư và bình 2 xuât hiện 8 gam kết tủa. Mặt khác, nếu oxh m gam hh 2 ancol trên bằng CuO ở nhiệt độ cao, lấy toàn bộ sản phảm cho tác dung với lượng dư dd AgNO3/NH3 thì thu được muối của a hữu cơ và 2,16g Ag. Tên 2 ancol:
A.metylic & allylic;
B.metanol & etanol;
C.etanol và propan-2-ol;
D.etylic & n-propylic

oxh m gam hh 2 ancol trên bằng CuO ở nhiệt độ cao, lấy toàn bộ sản phảm cho tác dung với lượng dư dd AgNO3/NH3 thì thu được muối của a hữu cơ
--> không có metanol trong hỗn hợp ancol ban đầu
$n_{CO_2}=0,08mol$
$n_{Ag}=0,02mol$
số mol andehit là 0,01mol bằng số mol ancol --> $\bar{C}=8$ vô lí
--> khi oxi hoá ancol thì tạo ra xeton --> ban đầu có ancol bậc II và bậc I
--> chọn C
Sao không thấy đề nói oxi hoá hoàn toàn mg ancol nhể
 
Top Bottom