[Hóa 12] Bài tập

G

g4methu123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình mấy bài này với

1, Cho 100ml dd hỗn hợp CuSO4 1M và Al2(SO4)3 1,5 M tác dụng với dd NH3 dư, lọc lấy kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được chất rắn khối lượng
A.13,5g B.30,6g C.23.3g D.8,0g

2, X mạch hơ có công thức C3Hy. Một binh dung tích không đổi chứa hỗn hợp khí gồm X và O2 dư ở 150oC, áp suất 2ATM. Bật tia lửa điện để đốt cháy X sau đó đưa bình về 150oC, áp suất bình vẫn là 2atm, Người ta trộn 9,6 gam X với H rồi cho qua bình đựng Ni (H=100%) thu được hỗn hợp Y. Khối lượng mol trung bình của Y là ?
 
H

hang95

câu 1:
các Kim loại Zn, Ag, Cu, Ni tạo phức với NH3
đề cho NH3 dư -> ko có kết tủa Cu(OH)2
chất rắn là Al2O3
nAl2O3 = n Al2(SO4)3
-> mchất rắn = 15.3g
(bạn sai đề)

2, để từ từ
 
G

g4methu123

Giúp đỡ về dạng bài KL tác dụng với dd Muối

Mình có bài thế này, mọi người giải chi tiếp giùm vs
1. Cho hỗn hợp X gồm 13,5 gam Al và 65gam Zn vào dd a mol AgNO3 vaf 0,6 mol Cu(NO3)2
Sau phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn Y gồm 3 kim loại và dd A có 2 muối. Giá trị hợp lý của a là
Ds : 2,3

Ai có tài liệu về dạng này thì send mình với :(
Mình cảm thấy rất rối khi phân tích đề, không biết cái nào p,ứ trước, Y gồm kl nào?? :((

Giúp mình với
 
G

g4methu123

Xin tài liệu Oxit vào Axit

Các bạn cho mình xin tài liệu hoặc bài giảng hay về dạng này nhé :D
thaks

Nhân tiện các bạn cho mình hỏi bài này
Hòa tan hết 39.2 gam hh gồm FeO,Fe2O3,CuO,Fe3O4 (có số mol FeO= số mol Fe2O3) cần vừa đủ 1,2 lít HCl 1M. %mCuO =?
 
P

phamthimai146

1. Cho hỗn hợp X gồm 13,5 gam Al và 65gam Zn vào dd a mol AgNO3 vaf 0,6 mol Cu(NO3)2
Sau phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn Y gồm 3 kim loại và dd A có 2 muối. Giá trị hợp lý của a là
Ds : 2,3

số mol các chất Al = 0,5 , mol Zn = 1
Thu được 3 kim loại là Ag, Cu và Zn ==> AgNO3 và Cu(NO3)2, Al hết và Zn còn dư,
DD A có 2 muối là Al(NO3)3 0,5 mol x mol Zn(NO3)2 với x là số mol Zn phản ứng với x < 1,
Bảo toàn mol NO3- : 3*0,5 + 2*x = 1*a + 2*0,6 ==> a = 2x + 0,3 ==> a < 2,3
 
Top Bottom