[hóa]12 bài tập

S

saobang910

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 37: Cho glucozơ lên men với hiệu suất 70%, hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 2 lít dung dịch NaOH
0,5M (D = 1,05 g/ml) thu được dung dịch chứa hai muối với tổng nồng độ là 3,21%. Khối lượng glucozơ đã dùng là
A. 67,5 gam. B. 135 gam. C. 192,86 gam. D. 96,43 gam.
 
D

dtquang0195

C6H1206 → 2C2H5OH+2CO2
xmol ------- 1.4xmol---1.4xmol
Sử dụng công thức giải nhanh
nNa2CO3=nOH - nCO2=1- 1.4x[/FONT]
nNaHCO3=nCO2-nNa2CO3=2.8x-1
)(106*(1-1.4x)+84*(2.8x-1))/(44*1.4x+2100)=0.0321
→x=0.5354mol→mC6H12O6=96.43g→đáp án D
 
Top Bottom