[Hoá 12]Bài tập

M

monday23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.đốt cháy hoàn toàn 4,4g sufat của kl M( công thức MS) trong oxi dư. chất rắn sau pứ đem hòa tan hoàn toàn trong HNO3 37,8% vừa đủ. tấy nồng độ phần trăm cùa muối trong dd thu được là 41,72%. khi làm lạnh dd này thu 8,08muỐI Rắn. lọc tách muối rắn thấy nồng độ phần trăm của muối trong dd là 34,7%. tìm công thức MS
2. một hh X gồm 2 oxit AOx và AOx+1 chiếm thề tích là 56l(2730C, 1 atm), hh X cân nặng 84 g tìm CTPT 2 oxit trên, biết A là nguyên tố thuộc nháom 6, pphan6 nhóm chính. lất 84g trên cho vào 1 bình kín V=1l. thêm vào đó 16g O2 xúc tác là V2O5,nung bình cho đến khi đạt trạng thái cân bằng 1,2 lần áp suất P1 ( lúc chưa thêm O2), P1,P2 đều đo ở 273oC. tính hằng số căn bằng của pứ
phài thêm vào hh trong câu 2 ( sau pứ vs O2) bao nhiêu mol Ò để khi đến cân bằng mới ta được 1 mol AOx+1, NHIỆTđộ 2730C
3. đốt cháy hoan toàn 12g một muối sufat cùa 1 kl M có hóa trị 2 được chất rắn A, khí B. hòa tan hoàn toàn A bằng một lượng vừa đủ H2SO4 24,5 % thu dược dd mốui có nồng độ 33,33% làm lạnh dd này thấy 15,625 g tinh thể T, phần dd bão hòa có nồng độ là 22,54 %. Xác định M, công thức của tinh thể T. đun nóng khí B vs nước trong ống hàn kil1 ở 150oC thấy có chất rắn màu vàng. viết ptpu
_______________________________
QUYẾT ĐẬU ĐẠI HỌC Y DƯỢC
 
P

phamthimai146

1.đốt cháy hoàn toàn 4,4g sufat của kl M( công thức MS) trong oxi dư. chất rắn sau pứ đem hòa tan hoàn toàn trong HNO3 37,8% vừa đủ. tấy nồng độ phần trăm cùa muối trong dd thu được là 41,72%. khi làm lạnh dd này thu 8,08muỐI Rắn. lọc tách muối rắn thấy nồng độ phần trăm của muối trong dd là 34,7%. tìm công thức MS

2 MS ---> M2On
1------------0,5
M2On + 2n HNO3 ---> 2 M(NO3)n + n H2O

0,5-----------n-----------------1
Gọi m là khối lượng dd HNO3

số mol HNO3 : n = m*0,378/63 = 0,006m ==> m = 1000*n/6 Khối lượng dd sau phản ứng = (2M+16n)*0,5 + m = M + 1048*n/6
khối lượng muối = 1*(M+62n) = 0,4172(M + 1048*n/6) ==> M = 18,65n

Với n = 3 ===> M là Fe
==> muối là FeS


P/s : Bài dư nhiều dữ kiện
 
Top Bottom