[hóa 12]bai tập về số hạt trong nguyên tữ

K

khanhly1995

Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


2Z + N=73 + 3=76
2Z - N=17
giải hệ phương trình thu được
Z=23,25 lấy tròn 23
N=29
nguyên tố là V: Vanadi
e độc thân là 3 ở phân lớp d
bạn xem lại đề hình như sai hay sao
 
S

socviolet

ion M3+ có tổng số hạt p,n,e la 73 trong đó số hat mang điện nhiều hơn số hạt k mang điện là 17.ngtu M ở trạng thái cơ bản có số e độc thân là?
Gọi số p=e=Z; số n=N.
Ta có: $\begin{cases} 2Z+N=73+3=76 \\ 2Z-3-N=17 \end{cases}$ <=> $\begin{cases} Z=24 \\ N=28 \end{cases}$
Cấu hình e của M: [Ar]$3d^54s^1$
Vậy M có 6 e độc thân.
 
Top Bottom