[Hoá 12] bài tập về muối

T

thaibeo123

Last edited by a moderator:
N

ngocbangngoc

Nhóm 8:
Câu này đề sai :
sửa đề :1 lit [TEX]Fe_2(SO_4)_3[/TEX] 0,22M
[TEX]Fe+ 2Fe^{3+} -----> 3Fe^{2+}[/TEX]
a____2a
[TEX]Cu +2 Fe^{3+} ---->Cu^{2+} +2 Fe^{2+}[/TEX]
b____2b

Do cho Z vào[TEX] H_2SO_4[/TEX] không có khí [TEX]\Rightarrow[/TEX] Fe hết , Z là Cu dư
giả sử :
n Fe= a mol
n Cu phản ứng= b mol

m KL đã phản ứng =14,8-1,92=12,88 g

ta có:
56a+ 64b=12,88
2a+2b=0,44

[TEX]\Rightarrow[/TEX] a=0,15 mol và b= 0,07 mol
m Fe trong X= 8,4 g
m Cu trong X=6,4 g


+10.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom