[Hóa 12] Bài tập về kim loại

B

buipin23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 10,65g hh A gồm một oxit kim loại kiềm và một oxit kim lọai kiềm thổ bằng dung dịch HCl thu được dung dịch B.Cô cạn dung dịch B rồi đem điện phân nóng chảy hoàn toàn hỗn hợp muối thu được ở anot 3,696 l khí C ở 27,3 độ và 1 atm và mg hh kim loai D ở catot. Tính m? A.2,85 B.9 C.82,5 D.8,25
 
N

ngocbangngoc

n khí ở anot = n khí $Cl_2$=$\frac{1.3,696}{0,082.(273+27,3}=0,15$ mol
n O trong oxit = n khí =0,15 mol
m KL = m oxit - m O trong oxit=8,25 g
[TEX]\Rightarrow[/TEX] D
 
Top Bottom