[Hoá 12] Bài tập về kim loại

G

giangho2510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 32g hh X gồm Al,Zn,Cu trong 0,224L O2(đktc);Sau pứ thu được hh Y gồm các oxit và kim loại dư.Cho hh Y pứ vừa đủ với 720ml dd HNO3 2M thu được ddZ chứa m(g) muối và 5,6 lít hh khí T(đktc) gồm NO và N2O có tỉ khôí với H2=16,4.Biết các pứ xảy ra hoàn toàn.giá trị của m là: A.34,08g B.33,28g C.98,96g D.99,76g
 
K

kakashi_hatake

Đốt cháy 32g hh X gồm Al,Zn,Cu trong 0,224L O2(đktc);Sau pứ thu được hh Y gồm các oxit và kim loại dư.Cho hh Y pứ vừa đủ với 720ml dd HNO3 2M thu được ddZ chứa m(g) muối và 5,6 lít hh khí T(đktc) gồm NO và N2O có tỉ khôí với H2=16,4.Biết các pứ xảy ra hoàn toàn.giá trị của m là: A.34,08g B.33,28g C.98,96g D.99,76g

$n_{NO}=0,2, \ n_{N_2O}=0,05 \\ n_{NO_3^-}=n_{e cho}=0,01.4+0,2.3+0,05.8+8n_{NH_4NO_3}=1,44-0,2-0,05.2-2n_{NH_4NO_3} \\ \rightarrow n_{NH_4NO_3}=0,01 \rightarrow m=80.0,01+32+62.1,12=102,24g$
K có đáp án :|, ai xem sai chỗ nào k
 
Top Bottom