[Hoá 12]bài tập về fe

S

snowangel991993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho m gam Fe vào dung dịch chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 thu được dung dịch X và 4,48 lit NO(duy nhất), thêm tiếp H2SO4 vào X thì lại thu được thêm 1,792 lit khí NO duy nhất và dung dịch Y. dung dịch Y ,hòa tan vừa hết 8,32 gam Cu không có khí bay ra. khối lượng của Fe đã cho vào là?


bài 2
cho Fe tác dụng với dung dich H2SO4 70% đặc, nóng, các sản phẩm cuối cùng ko kể Fe dư gồm?

bài 3
cho hỗn hợp gồm 0,01mol Al và 0,02 mol Mg tác dụng với 100ml dung dịch chứa Ag(NO3) và
Cu(NO3)2 sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam chất rắn X gồm 3 kim loại, X tác dụng hoàn toàn với HNO3 đặc dư thu được V lit NO2(dktc và duy nhất). giá trị V là
 
A

anhtraj_no1

1.

nFe3+= nNO = 0,28 mà nCu = 0,26 => Fe xuống Fe2+

Bảo toàn e

2a + 0,26 = 0,84

=> a=0,29 => mFe = 16,24

3.

chất rắn X gồm 3 kim loại => Al dư
Bảo toàn e .
ne = 0,07
N^+5 --+1e--> N^+4
..........0,07........0,07

=> V
 
C

clover141

bài 2
cho Fe tác dụng với dung dich H2SO4 70% đặc, nóng, các sản phẩm cuối cùng ko kể Fe dư gồm?
>>>>
fe và H2so4 ra fe dư
=>
H2SO4 hết
=>
các sp thu dc
FeSO4, SO2, H2O
 
Top Bottom