[Hoá 12] Bài tập tổng hợp

T

thuyvybabycrazy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Nung nóng hỗn hợp X gồm 0.1 mol axetilen , 0.2 mol xiclopropan, 0.1 etilen và 0.6 mol H2 vs xúc tác Ni, sau một thời gian thu được hỗn hợp Y có tỉ khối so với H2 bằng 12.5. Cho Y tác dụng với brom dư trong CCl4 thấy có tối đa a gam brom phản ứng. a ? Đ.s :16
2) Có bao nhiêu chất mà trong phan tử có chứa liên kết hidro amoniac, HF, metylamin, C2H5OH, CH3COOH, CH3COCH3, CH3CHO, glixerol, C2H5Cl, Tristearin.
3) Đipeptit X, penta peptit Y đều mạch hở và cùng dc tạo ra từ 1 aa, mạch hở trong phân tử chứa một nhóm NH2 và 1 nhóm COOH. Cho 16g X tác dụng với dung dịch HCl dư, làm khô cẩn thận dung dịch sau phản ứng thu dc 25.1g rắn. Vậy nếu đốt cháy hoàn toàn 0.2 mol Y thì cần ít nhất bao nhiêu mol Ò nếu sản phẩm cháy thu dc là Co2, H2O. N2
4) Nhóm chất nào sau đây có thể dụng để làm sạch muối ăn có lẫn các tạp chất: CaBr2, MgSO4, CaCl2, MgCl2 mà sau khi làm sạch thì khối lượng NaCl không đổi so với khối lượng có trong hỗn hợp ban đầu?
Cl2, BaCl2, Na2CO3, HCl
HCl, BaCl2, (NH4)2CO3, HCl
Cl2, Ba(NO3)2, Na2CO3, HCl
Giải thích cụ thể dùm mình ạ. tks

socviolet said:
Chú ý: [Hoá 12] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

1)Nung nóng hỗn hợp X gồm 0.1 mol axetilen , 0.2 mol xiclopropan, 0.1 etilen và 0.6 mol H2 vs xúc tác Ni, sau một thời gian thu được hỗn hợp Y có tỉ khối so với H2 bằng 12.5. Cho Y tác dụng với brom dư trong CCl4 thấy có tối đa a gam brom phản ứng. a ? Đ.s :16
$\overline{M}_Y=25$
BTKL: $m_Y=m_X=0,1.26 + 0,2.42 + 0,1.28 + 0,6.2=15g$ => $n_Y=0,6$mol
=> $n_{H_2}$ pư = $n_X-n_Y=1-0,6=0,4$
=> $n_{Br_2}$ pư = $2n_{C_2H_2}+n_{C_3H_6}+n_{C_2H_4}-n_{H_2}$ pư = 0,1mol
=> a = 16g.
 
Top Bottom