[Hoá 12] bài tập tổng hợp

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CAU 1: tính khối lượng tinh bột cần dùng để điều chế 300 g axit axetic qua con đường lên men. biết hiệu suất các phản ứng thuỷ phân tinh bột, lên men rượu và lên men giấm tương ứng là 60%, 70% và 80%


CAU 2: tính lượng kết tủa Cu2O tạo thành khi đun nóng hỗn hợp dung dịch chứa 17,10 gam mantozo và lượng dư Cu(OH)2/NaOH


CAU 3: tính khối lượng mùn cưa cần dùng có 50% xenlulozo để thủy phân thành 1 kg glucozo. giả thiết hiệu suất phản ứng là75%

CAU 4: nhận định nào đúng? Dầu mỡ thực vật và dầu bôi trơn máy là những chất hũu cơ:
a. giống nhau hoàn toàn
b. đều thuộc loại lipit
c. khác nhau hoàn toàn
d. chỉ giống nhau về tính chất hoá học
 
C

cunconhne1195

cau 1. từ khối lượng của axit ta tinh được số mol. từ sơ đồ lên men ta tinh được khối lượng nhờ m= khối lượng tinh bột lí thuyết/tích các hiệu suất
 
M

my_smallpig

sunflower2112;2159334[SIZE=3 said:
]
CAU 3: tính khối lượng mùn cưa cần dùng có 50% xenlulozo để thủy phân thành 1 kg glucozo. giả thiết hiệu suất phản ứng là75%
[/SIZE]
Mình nghĩ là làm như thế này:
[tex]n_glucozo[/tex] = [tex]\frac{5}{9}[/tex]
\Rightarrow[tex]n_xenlulozo[/tex]=[tex]\frac{20}{27}[/tex]
\Rightarrow[tex]m_xenlulozo[/tex]=`120 gam
Do đó khối lượng mùn cưa là 240 gam.
Mình làm vậy có gì sai sót thì nhắc nhở mình nha.
Chúc bạn học tốt!
 
L

luffy_95

CAU 4: nhận định nào đúng? Dầu mỡ thực vật và dầu bôi trơn máy là những chất hũu cơ:
a. giống nhau hoàn toàn
b. đều thuộc loại lipit
c. khác nhau hoàn toàn
d. chỉ giống nhau về tính chất hoá học


Dầu mỡ là chất béo thành phần chính là Este

Dầu mỡ xe máy là Hidrocacbon

 
D

dana_o0o_metoo

cách làm thì đúng rồi nhưng mỗi cái đổi đơn vị sai rồi. 1kg=1000g => m = 2,4kg
 
B

buimaihuong

CAU 1: tính khối lượng tinh bột cần dùng để điều chế 300 g axit axetic qua con đường lên men. biết hiệu suất các phản ứng thuỷ phân tinh bột, lên men rượu và lên men giấm tương ứng là 60%, 70% và 80%

$C_{6}H_{10}O_{5} -----> 2CH_{3}COOH$

$m_{tinhbot} = \frac{300.162.100.100.100}{60.70.80.2.60} = ....$

CAU 2: tính lượng kết tủa Cu2O tạo thành khi đun nóng hỗn hợp dung dịch chứa 17,10 gam mantozo và lượng dư Cu(OH)2/NaOH

$C_{11}H_{21}O_{10}CHO + 2Cu(OH)_2 + NaOH--> Cu_{2}O + C_{11}H_{21}O_{10}COONa + 3 H_{2}O$

$n_{mantozo} = \frac{17,1}{342} = 0,05mol$

$n_{Cu_{2}O} = 0,05mol$ \Rightarrow $m_{Cu_{2}O} = 0,05.144 = 7,2g$
 
Top Bottom