[Hóa 12] - Bài tập tổng hợp.

K

kimball19941994

Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

111

Mình làm có gì sai mong mọi người chỉ giùm.THANKS !!!
Câu 4: Giả sử chỉ có kim loại M
---> [tex]\frac{0,5}{M}[/tex] > 0,05
---> M < 10
Mà M có hoá trị 2 ---> M chỉ có thể là Be
Câu 11: nAgNO3 = 0,06 mol
[TEX]Fe + 2 AgNO_3 ---> Fe(NO3)_2 + 2 Ag[/TEX]
0,025----0,05-----------------0,05
[TEX]Fe(NO3)_2 + AgNO_3 ----> Fe(NO3)_3 + Ag[/TEX]
0,01----------0,01-----------0,01
---> m = 0,06.108 = 6,48 gam ---> C
Câu 26: Các đồng phân là:
+ HCOO-C3H7 có 2 đồng phân : HCOO-CH2-CH2-CH3 ; HCOO-CH-(CH3)2
+CH3COO-C2H5 có 1 đồng phâ là chính nó
+ C2H5COOCH3 có 1 đồng phân
+ C3H7COOH có 2 đồng phân là : CH3-CH2-CH2-COOH và (CH3)2-CH - COOH
 
Last edited by a moderator:
L

lequochoanglt

câu thứ 2 (11):
PTHH:
------ Fe + 2 Ag+ => Fe2+ + 2Ag
---0,025-----0,05-----0,05------0,05
------Ag+ + Fe2+ =>Fe3+ + Ag
------0,01-----------------------0,01
=>nAg = 0,06 => m = 6,48 (g)
 
H

hienzu

Bài 11:

eq.latex

0,025....0,06 \Rightarrow......................................0,05
\Rightarrow Ag(NO)3 dư: 0,01 mol
[TEX]{Fe}^{2+}+{Ag}^{+}---->{Fe}^{3+}+Ag[/TEX]
0,01..........0,01....................................0,01

\Rightarrowm Ag=0,06.108=6,48

Bài 26
đồng phân td NaOH gồm đp axit và este
HCOOC-C-C
HCOOCH(CH3)-CH3
C-COO-C-C
C-C-COO-C
C-C-C-COO-H
C-CH(CH3)-COOH
 
M

minhtuyb

Sắp đi làm văn, mai nộp rùi nên giải ngắn gọn thui nha, mà mình không rành hoá hữu cơ nên giúp bạn 2 câu đầu thui:D
Câu 4:
-1,12(l)=0,05(mol)
- Gọi k\loại chưa biết là A;[TEX]x,y>0[/TEX] lần lượt là số mol của [TEX]Fe,A[/TEX] trong hh ban đầu. Ta có:[TEX]56x+Ay=0,05(1)[/TEX]
-PTHH:
[TEX]Fe+2HCl \rightarrow FeCl_2+H_2[/TEX]
x.........................................x(mol)
[TEX]A+2HCl \rightarrow ACl_2+H_2[/TEX]
y.........................................y(mol)
Thu đc [TEX]0,05(mol)H_2[/TEX], ta có pt:
[TEX]x+y=0,05\Leftrightarrow56x+56y=2,8(2)[/TEX] và [TEX]y<0,05(3)[/TEX]
-Trừ 2 vế của (2) cho (1) có:
[TEX]56y-Ay=2,3\Leftrightarrow y(56-A)=2,3[/TEX], kết hợp với (3) có:
[TEX]56-A> \frac{2,3}{0,05}=46\Leftrightarrow A<10[/TEX]
Mặt khác, A là k/loại có h/trị II [TEX]\Rightarrow A [/TEX] là [TEX]Be[/TEX]
Câu 11:
-[TEX]n_{AgNO_3}=0,06(mol)[/TEX]
Bạn viết PTHH rùi giải theo lượng dư thôi mà:
[TEX]Fe+2AgNO_3 \rightarrow Fe(NO_3)_2 + 2Ag[/TEX]
Pt:1.............2..................1.................2
Bài:0,025.....0,06
Pứ:0,025>>>0,05
Sau:0............0,01...........0,025............0,05(mol)
[TEX]Fe(NO_3)_2+AgNO_3 \rightarrow Fe(NO_3)_3+Ag[/TEX]
Pt:1..............1................1.................1
Bài:0,025.....0,01
Pứ:0,01<<<<0,01
Sau:0,015......0.............0,01.............0,01(mol)
-K/lượng rắn:[TEX]0,06(mol)AgNO_3=6,48(g)[/TEX]
 
Top Bottom