[Hóa 12] Bài tập peptit

H

huu_nghia0303

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Thủy phân hoàn toàn hỗn hợp 60 gam hai đipeptit thu được 63.6 gam hỗn hợp X gồm các amino axit ( có 1 nhóm NH2 và 1 nhóm COOH ) .Nếu cho 1/10 hỗn hợp X tác dụng với HCl thì khi cô cạn khối lượng muối khan thu được là bao nhiêu

A.7.09 gam B .16.3 gam C.8.15 gam D.7.82 gam

Câu 2 : Thủ phân hết m gam tetrapeptit Ala-ALa-Ala-Ala (Mạch hở ) thu được hỗn hợp gồm 28.48 gam Ala ,32 gam Ala-Ala và 27.72 gam Ala-Ala-Ala.Giá trị m là

A.90.6 gam B.111.74 gam C.81.54 gam D.66.44 gam
(Anh chị giải chi tiết dùm em nghen)
 
H

hoangxuanbinh

Câu 2 : Thủ phân hết m gam tetrapeptit Ala-ALa-Ala-Ala (Mạch hở ) thu được hỗn hợp gồm 28.48 gam Ala ,32 gam Ala-Ala và 27.72 gam Ala-Ala-Ala.Giá trị m là

A.90.6 gam B.111.74 gam C.81.54 gam D.66.44 gam

Giải
n Ala=28,48:89=0,32mol
n đipeptit=32: (89*2-18)=0,2mol
n tripeptit=27,72: (89*3-18*2)=0,12mol
Gọi số mắt xích Nh2-CH(CH3)CO =X
X4----->X3 + X
0,12......0,12..............0,12
X4------->2X2
0,1<------0,2
X4---------->4X
0,05<------(0,32-0,12)
===>nX4=0,05+0,1+0,12=0,27mol
M(tetrapeptit)=(89*4-18*3)=302
--->m=0,27*302=81,54------------>C
 
C

chuchocon_1619

Bài tập peptit luyện thi đại học

Câu 1 : Thủy phân hoàn toàn hỗn hợp 60 gam hai đipeptit thu được 63.6 gam hỗn hợp X gồm các amino axit ( có 1 nhóm NH2 và 1 nhóm COOH ) .Nếu cho 1/10 hỗn hợp X tác dụng với HCl thì khi cô cạn khối lượng muối khan thu được là bao nhiêu

A.7.09 gam B .16.3 gam C.8.15 gam D.7.82 gam
ta co dipeptit + H2O-----> maa
mH2O= 63,6-60=3,6. ==>nH2O=0,2mol
m(muoi clorua 1/10)= maa+ nHCl*36.5= 6,36+0,02*36,5=D
 
Top Bottom