[Hoá 12]Bài tập ôn thi dh

H

huu_nghia0303

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm etan,eten và propin .Cho 6.12 gam X vào dung dịch AgNO3/NH3 thu được 7.35 gam kết tủa .Mặt khác 2.128 lít X (đktc) phản ứng với dung dịch Br2 1M thấy dùng hết 70 ml dung dịch (tạo sản phẩm no) .Khối lượng eten trong 6.12 gam X là :
(Chi tiết)

A. 1.12 gam B. 2.24 gam C. 0.42 gam D. 0.56 gam
 
H

hocdegiau_1995

2,128 l hh X:đặt n C2H6=a,nC2H4=b và n C3H4=c-->a+b+c=0,095(1)
Trong,12 g X có:n C2H6=ka ;n C2H4=kb và n C3H4=kc--->30ka+28kb+40kc=6,12
-->30a+28b+40c=6,12/k(2)
Khi cho 2,128 l hh X tác dụng AgNO3/NH3 ta có:n C3H4= n kt=0,05=kc-->c=0,05/k(3)
Từ(2) và (3)-->30a+28b-82,4c=0(4)
Khi cho 6,12 g hhX tác dụng với dd Br2 ta có:n Br2=b+2c=0,07(5)
Từ (3);(4) và (5)-->a=0,05;b=0,02 và c=0,025-->k=2
-->m eten(trong 6,12 g hhX)=0,02*2*28=1,12 g-->Đáp án A:)
 
Top Bottom