[Hóa 12] bài tập nhiệt nhôm

M

meoto2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:cool:1,Nung nóng hỗn hợp gồm 10,8g bột Al và 16 g bột Fe2O3 (không có không khí),hiệu suất phản ứng đạt 80%.Hỗn hợp chất rắn thu được sau phản ứng có khối lượng là bao nhiêu gam?
A.20,4 B.8,16 C.16,32 D.26,8
@};-

cảnh cáo:lần này mình sửa, lần sau bạn còn đặt tiêu đề kiểu này nữa sẽ bị xóa không báo trước đấy!
 
Last edited by a moderator:
K

ken_crazy

xin thông báo có lẽ bạn sẽ bị ban nick :
Còn bài tập :
bảo toàn khối lượng ra đáp án 26,8
 
M

meoto2

xin thông báo có lẽ bạn sẽ bị ban nick :
Còn bài tập :
bảo toàn khối lượng ra đáp án 26,8
tuy mìnhtại đã hiêủ nhưng bạn vắn tắt kinh khủng,mà tại sao lại bị bắn hả bạn bạn nói rõ ra đi bạn hix...................:cool:
mà chết có 1 số bài post nhầm không xoá được tính sao đây ta hix)
 
Last edited by a moderator:
T

thanhzphuong

Tham khảo nha!
2Al + Fe2O3 ==> Al2O3 + 2Fe

nAl=10,8/27=0,4 mol
nFe2O3=16/160=0,1 mol
Ta có 1 mol Al= 0,2 mol (0,4/2=0,2) *
Ta có 1 mol Fe2O3=0.1mol **
Từ *,** ==> Fe2O3 tham gia hết. Dựa vào số mol Fe2O3 để tính.
Khối lượng Al2O3= 0,1.102= 10.2 g.
mà hiệu suất 80% ==> mAl2O3= 10,2.80/100=8.16 g
 
Last edited by a moderator:
L

levanbinh16

Tham khảo nha!
2Al + Fe2O3 ==> Al2O3 + 2Fe

nAl=10,8/27=0,4 mol
nFe2O3=16/160=0,1 mol
Ta có 1 mol Al= 0,2 mol (0,4/2=0,2) *
Ta có 1 mol Fe2O3=0.1mol **
Từ *,** ==> Fe2O3 tham gia hết. Dựa vào số mol Fe2O3 để tính.
Khối lượng Al2O3= 0,1.102= 10.2 g.
mà hiệu suất 80% ==> mAl2O3= 10,2.80/100=8.16 g

1 con nhạn bị sa lưới ở cái đề này!

hãy nhìn lại câu hỏi của người ta nhé: "Hỗn hợp chất rắn thu được sau phản ứng có khối lượng là bao nhiêu gam?"

dù hiệu suất có là bao nhiêu đi chăng nữa thì khối lượng các chất sau khi phản ứng xong cũng bằng tổng khối lượng các chất ban đầu

chọn Đ.a D
 
Top Bottom