Hóa [12]. Bài tập khó

Q

quehuong_511

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm ơn giúp mình vở.
Đề : cho 0,1 mol chất X (CH6O3N2) Tác dụng với dd chứa 0,2 mol NaOH Đun nóng thu được chất khí rắn làm xanh quỳ tím ẩm và dd Y. Cô cạn dd Y thu được m gam muối khan. Giá trị của m là.
( trình bày cách làm nhé)
 
C

canhdong_binhyen

Làm ơn giúp mình vở.
Đề : cho 0,1 mol chất X (CH6O3N2) Tác dụng với dd chứa 0,2 mol NaOH Đun nóng thu được chất khí rắn làm xanh quỳ tím ẩm và dd Y. Cô cạn dd Y thu được m gam muối khan. Giá trị của m là.
( trình bày cách làm nhé)
CT X làCH3NH3NO3
CH3NH3NO3+NaOH===>CH3NH2+NaNO3+H2O
=>mmuối =mNaNO3=0,1.85=8.5
 
Last edited by a moderator:
Q

quehuong_511

Bạn ơi làm sao bạn viết được công thức đó. Và NaOH đâu phải muối. Làm sao đúng được.
 
Top Bottom