[hoá 12]^.~ bài tập kém hấp dẫn

L

luonglengocbich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2 Cho 5 g hỗn hợp Mg, Zn vào 200 ml đ HCl 0,75M. Kết luận nào chắc chắn đúng A, HCl dư B, Mg, Zn dư C, HCl vừa đủ D, Zn dư
Bài 26 Cho 1,5 g Fe tiếp xúc oxi 1 thời gian thấy khối lượng bột vượt quá 2,1g chỉ tạo 1 oxit sắt duy nhất là
A FeO B Fe2O3 C Fe3O4 D k xác định
Bài 32 Hoà tan hoàn toàn m g hỗn hợp chất rắn A gồm Ag, Cu trong dd hỗn hợp HNO3 và H2S04 đc dd B chứa 0,11 mol hỗn hợp muối Nitrat và hỗn hợp khí X gồm 0,05 mol NO và 0,01 mol S02. Giá trị m là
A 9,24 B 9,75 C 15,44 D 17.36
Bài 33 Hoà tan hỗn hợp gồm 6,4 g CuO và 16g Fe2O3 trong 160ml axit H2SO4 2M đến pứ hoàn toàn, sau pứ đc m g một chất rắn k tan. Giá trị m là
A 3,2 B 4,8 C 3,2>=m>=4.8 D 4,8> m >3,2
Bài 39 Cho hỗn hợp Fe và CuO vào dd HCl đc 1 chất rắn 6,4 g + 2,24 l khí đktc +1 dd chứa 1 chất tan duy nhất. Tổng khối lượng hỗn hợp ban đầu là
A 19,2g B 17,6g C 10g D 13,6 g
Bài 40 Có 4 KL sau Ba, Al, Ag, Fe , chỉ dùng thêm H2SO4 nhận ra đc chất nào ở nhiệt độ thường
A Ba B Ba, Ag C 4 KL D k nhận đc
:eek:
 
M

membell

Bài 2 Cho 5 g hỗn hợp Mg, Zn vào 200 ml đ HCl 0,75M. Kết luận nào chắc chắn đúng A, HCl dư B, Mg, Zn dư C, HCl vừa đủ D, Zn dư
Bài 26 Cho 1,5 g Fe tiếp xúc oxi 1 thời gian thấy khối lượng bột vượt quá 2,1g chỉ tạo 1 oxit sắt duy nhất là
A FeO B Fe2O3 C Fe3O4 D k xác định
Bài 32 Hoà tan hoàn toàn m g hỗn hợp chất rắn A gồm Ag, Cu trong dd hỗn hợp HNO3 và H2S04 đc dd B chứa 0,11 mol hỗn hợp muối Nitrat và hỗn hợp khí X gồm 0,05 mol NO và 0,01 mol S02. Giá trị m là
A 9,24 B 9,75 C 15,44 D 17.36
Bài 33 Hoà tan hỗn hợp gồm 6,4 g CuO và 16g Fe2O3 trong 160ml axit H2SO4 2M đến pứ hoàn toàn, sau pứ đc m g một chất rắn k tan. Giá trị m là
A 3,2 B 4,8 C 3,2>=m>=4.8 D 4,8> m >3,2
Bài 39 Cho hỗn hợp Fe và CuO vào dd HCl đc 1 chất rắn 6,4 g + 2,24 l khí đktc +1 dd chứa 1 chất tan duy nhất. Tổng khối lượng hỗn hợp ban đầu là
A 19,2g B 17,6g C 10g D 13,6 g
Bài 40 Có 4 KL sau Ba, Al, Ag, Fe , chỉ dùng thêm H2SO4 nhận ra đc chất nào ở nhiệt độ thường
A Ba B Ba, Ag C 4 KL D k nhận đc
:eek:

câu 1:
số mol cao nhất của hh kim loại đó là [TEX]\frac{5}{24} mol[/TEX] và số mol HCl tưoơg đương để hoà tan nó là [TEX]\frac{2*5}{24} mol[/TEX][TEX] > n_{HCl đề cho}[/TEX]
nên đáp án là HCl dư bị loại
số mol hh của kim loịa nhỏ nhất là [TEX]\frac{5}{65} mol[/TEX] và tương đương với số mol HCl hoà tan hết nó là [TEX]\frac{2*5}{65} mol[/TEX] [TEX] > n_{HCl đề cho}[/TEX]
nên kết luận Kim loại dư mà cụ thể là Zn dư do Zn do Mg có tính kim loại mạnh hơn


Bài 26 Cho 1,5 g Fe tiếp xúc oxi 1 thời gian thấy khối lượng bột vượt quá 2,1g chỉ tạo 1 oxit sắt duy nhất là
A FeO B Fe2O3 C Fe3O4 D k xác định

:Dcâu này là Fe2O3 giống thancuc

Bài 32 Hoà tan hoàn toàn m g hỗn hợp chất rắn A gồm Ag, Cu trong dd hỗn hợp HNO3 và H2S04 đc dd B chứa 0,11 mol hỗn hợp muối Nitrat và hỗn hợp khí X gồm 0,05 mol NO và 0,01 mol S02. Giá trị m là
gọi y là số mol Cu
x là số mol Ag
ta có

x+y=0,11
x+2y=0,17

giải ra ta được x=0,05 mol ; y=0,06 mol

tìm ra m=9,24 g ->A


Bài 39 Cho hỗn hợp Fe và CuO vào dd HCl đc 1 chất rắn 6,4 g + 2,24 l khí đktc +1 dd chứa 1 chất tan duy nhất. Tổng khối lượng hỗn hợp ban đầu là
A 19,2g B 17,6g C 10g D 13,6 g
dd chưa 1 muối duy nhất và đó chắc chắn là FeCl2
do là có khí thoát ra nên chắc chắn là CuO pư hết và có Fe pư nữa và Fe còn lại là đã đẩy Cu ra khỏi muối Cu nên 6,4 là khối lượng Cu

nên tổng khối lượng ban đầu là
0,1*(64+16) + 0,1*56 +0,1*56=19,2g
câuA


Bài 40 Có 4 KL sau Ba, Al, Ag, Fe , chỉ dùng thêm H2SO4 nhận ra đc chất nào ở nhiệt độ thường
A Ba B Ba, Ag C 4 KL D k nhận đc


Bài 33 Hoà tan hỗn hợp gồm 6,4 g CuO và 16g Fe2O3 trong 160ml axit H2SO4 2M đến pứ hoàn toàn, sau pứ đc m g một chất rắn k tan. Giá trị m là
A 3,2 B 4,8 C 3,2>=m>=4.8 D 4,8> m >3,2
:D câu này không biết cậu có gõ sai công thức không nhưng kết quả chắc chắn là 0 phải là 1 số mà là 1 khoảng nên câu A,B loại câu C loại luôn vì hiển nhiên vô lí nên còn lại câu D :D:)>- nếu đề cậu là đúng thì đáp án như thế này đỡ khỏi tính nhẹ cho người làm rất nhiều đấy
 
Last edited by a moderator:
M

man_moila_daigia

Tiếp nha
Cho mọi người 1 bài nữa nè:
Một hh X gồm 2 hiđ rocacbon mạch hở 1 no(A) và 1 ko no (B) có số mol = nhau nhưng số nguyên tử C là khác nahu
-Cho hh này qua AgN03/NH3=>ko pư
-Đốt cháy hoàn toàn 5,6l hh X (Đktc) thu được 16,8 lít C02 và 13,5 g H20
a) XĐ CTPT và CTCT của A; B
b) Cho hh 2 hiđ rocacbon A; B với thành phần như trên vào 1 bình kín có V=5l thì P1=2atm(0 độ). Trogn bình có 1 ít bột Ni thể tích ko đáng kể. Cho H2 vào bình cho đến khi áp suất trong bình P2= 3 atm thì ngưng lại được hh khí Y. Nung bình 1 thời gian rồi đưa về 0 độ được hh Z và P3=2,4 atm. Tính d Z/Y
c)Cho Z qua nước Br2 dư còn lại 8 lithh khí T (đktc). Tính % V của hh các khí trong T
 
Top Bottom