[Hoá 12] bài tập hóa

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch A là CH3COOH 0,1M có pH=2,9 và độ điện li CH3COOH là a1.Nếu thêm nước vào dung dịch A để thể tích tăng gấp đôi thì pH=3,05 và độ điện li là a2.Tính tích a1.a2

mọi người giải nhanh giùm mình , cảm ơn :D

BÀI 1: Cho 18,32 g axit picric vào mmotj bình đựng bằng gang có dung tích không đổi [TEX]560cm^3[/TEX] (không có không khí) rồi gây nổ ở [TEX]1911^0 C[/TEX].Áp suất trong bình tại nhiệt độ đó là P, biết rằng sản phẩm nổ là hỗn hợp CO,CO2,N2,H2 và áp suất thực tế nhỏ hơn áp suất lí thuyết [TEX]8%[/TEX] . Tính P

BÀI 2: Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hợp chất hữu cơ A (chỉ chứa C,H,O) với oxi theo tỉ lệ mol [TEX]1:2[/TEX], toàn bộ sản phẩm cháy cho qua bình 1 đựng PdCl2 dư rroif qua bình 2 đựng Ca(OH)2 dư. Sau thí nghiệm thấy bình 1 tăng 0,4g và có 21,2g kết tủa ,bình 2 có 30g kết tủa. Tìm A


~X(


MỌI NGƯỜI GIẢI CHI TIẾT GIÙM MÌNH, CẢM ƠN :D

socviolet said:
Chú ý: Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
Chỉ lập 1 topic, tránh gây loãng box.
- Từ mod khu vực.
 
Last edited by a moderator:
U

umbala1996

Câu 1:
C6H2 (OH)(NO2)3 ---> 5CO +CO2 +1,5 N2 +1,5H2

n axit picric = 0,08 mol => $\sum$ n sản phẩm = 0,72 mol

$p=\frac{nRT}{V}$ =230,4 atm
\Rightarrow p thực tế = 211,835 atm :)

Câu 2:
PdCl2 + CO + H2O --> Pd + CO2 + 2HCl
n Pd = 0,2 mol --> n CO = 0,2 mol = nCO2 bay ra
n CaCO3 = 0,3 mol --> n CO2 = 0,3 mol
Lưu ý là CO2 tạo kết tủa bao gồm CO2 tạo thành từ phản ứng đốt cháy A và CO2 tạo thành từ phản ứng của PdCl2 với CO ==> số mol CO2 tạo thành từ pứ đốt cháy A là 0,1 mol
mCO+mH2O - mCO2 bay ra = 0,4
\Rightarrown H2O = (0,4 + 0,2 . 16) / 18 = 0,2 (mol)
n O2 phản ứng = 0,2 mol
\Rightarrown O trong A = 0,2 + 0,1 . 2 + 0,2 - 0,2 . 2 = 0,2 (mol)
Từ đây ta dễ dàng suy ra CTPT của A là C3H4O2. :)
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

Dung dịch A là CH3COOH 0,1M có pH=2,9 và độ điện li CH3COOH là a1.Nếu thêm nước vào dung dịch A để thể tích tăng gấp đôi thì pH=3,05 và độ điện li là a2.Tính tích a1.a2
Có: $a_1=\frac{10^{-2,9}}{0,1} \\ a_2=\frac{10^{-3,05}}{0,05}$
=> a1.a2 ;).
 
Top Bottom