[Hoá 12] bài tập điện phân

H

hoangxuanbinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.điện phân nóng chảy Al2O3với anot than chì (H=100%) thu đc m gam Al ở catot và 6,72lít (đktc) hỗn hợp khí có tỉ khối so vs H2 là 16.lấy 2,24l(đktc)hh khí X sục vào dd nước vôi trong (dư) thu đc 2g kết tủa.giá trị của m là?
2.điện phân có màng ngăn 500ml dd chứa hh gồm CuCl2 0,1M và NaCl 0,5M(điện cực trơ,H=100%) với I=5A,trong 3860s.dd sau đphân có khả năng hoà tan m gam Al.giá trị lớn nhất của m là bnhiêu?
3.điện phân 100ml hh dd gồm FeCl3 1M,FeCl2 2M,CuCl2 1M,HCl 2M vớ điện cực trơ có màng ngăn xốp,I=0,5A trong t/g 2h40'50'' .ở catot thu đc...?
4.đp 200ml dd CuSO4 0.1M đến khi vừa sủi bọt ở catot thì dừng lại,pH dd khi ấy=??(h=100%)
mọi người giải chi tiết giúp mình.phần này minh lơ mơ lắm.cảm ơn các bạn nhiều nha!!!!!;)
 
Top Bottom