[Hoá 12] bài tập điện li

T

thanhdongtoanhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho dd A chứa các ion: [TEX]Mg^2+[/TEX], Ba2+ Ca2+, o,1 mol Cl- và 0,2 mol NO3-. thêm dần V ml dd Na2CO3 1M vào A đến khi lượng kết tủa lớn nhất. giá trị của V?
2. Sục V lít CO2 vào dd Ba(OH)2 thu được 9,85 gam kết tủa. lọc bỏ kết tủa rồi cho dd H2SO4 dư vào nước lọc thỳ thu được 1,65 g kết tủa nữa. giá trị của V
 
P

phamthimai146

1. cho dd A chứa các ion: [TEX]Mg^2+[/TEX], Ba2+ Ca2+, o,1 mol Cl- và 0,2 mol NO3-. thêm dần V ml dd Na2CO3 1M vào A đến khi lượng kết tủa lớn nhất. giá trị của V?


Gọi a là tổng mol Mg2+, Ca2+ và Ba2+
Bào toàn mol điện tích : 2a = 0,1 + 0,2 = 0,3 ==> a = 0,15
mol Na2CO3 = mol CO32- = 1*V = V
Kết tủa lốn nhất ==> mol M2+ = mol CO32- ==> V = 0,15 lít
 
Top Bottom