[Hoá 12]bài tập dh

H

huu_nghia0303

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình kính đựng hỗn hợp H2 và axetilen và một ít bột Ni.Nung nóng một thời gian sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu .Nếu cho một nưa khí trong bình đi qua dung dịch Ag2O/NH3 dư thì có 1.2 gam kết tủa vàng nhạt .Nếu cho nữa còn lại qua dung dịch Br dư thấy khối lượng bình tăng 0.41 gam .Lượng Etilen tao thành sau phản ứng cộng H2 là

A.0.56 gam B .0.13 gam C.0.28 gam D. 0.26 gam
 
N

newstarinsky

$C_2H_2 + H_2\to C_2H_4$
..a.............................a

$C_2H_2+ 2H_2\to C_2H_6$
..b............................b
Gọi mol $C_2H_2$ dư là c mol
Phần 1: $C_2H_2 + Ag_2O + NH_3\to C_2Ag_2\\
.\dfrac{c}{2}........................\dfrac{c}{2}$
Ta có $n_{C_2Ag_2}=0,005\Rightarrow c=0,01(mol)$

Phần 2 $C_2H_2+ 2Br_2\to C_2H_2Br_4\\
..0,005..........0,01$
Ta có $m_{C_2H_2}+m_{C_2H_4}=0,41\\
\Leftrightarrow 0,005.24+\dfrac{1}{2}.26.a=0,41\\
\Leftrightarrow 26a=0,58(g)=m_{C_2H_4}$
0,005.26+28a/2=0,41
Đoạn sau tự làm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom