[Hoá 12]Bài tập đề thi dh KHA

T

thaibeo123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1)Trong một bình kín chúa 0,35 mol C2h2 và 0,65 mol H2 và một ít bột NI.Nung nóng bình một thời gian ,thu được hh khí X có tỷ khối so với H2 bằng 8.Sục X vào lượng dư AGNO3/Nh3 đến pứ hoàn toàn thu được hh khí Y và 24g kết tủa.Hỗn hợp khí Y phản ứng vừa đủ với bao nhiêu mol Br2 trong dung dịch???
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

B1)Trong một bình kín chúa 0,35 mol C2h2 và 0,65 mol H2 và một ít bột NI.Nung nóng bình một thời gian ,thu được hh khí X có tỷ khối so với H2 bằng 8.Sục X vào lượng dư AGNO3/Nh3 đến pứ hoàn toàn thu được hh khí Y và 24g kết tủa.Hỗn hợp khí Y phản ứng vừa đủ với bao nhiêu mol Br2 trong dung dịch???


khối lượng X = 0,35*26 + 2*0,65 = 10,4
MX = 2*8 = 16 ===> mol X = 0,65 =
mol H2 phản ứng = mol pi phản ứng = mol hh - mol X = (0,35 + 0,65) - 0,65 = 0,35
mol pi dư trong = 0,35*2 - 0,35 = 0,35
mol C2H2 dữ trong Y = mol kết tủa = 24/240 = 0,1
mol Br2 phản ứng = 0,35 - 2*0,1 = 0,15
 
Top Bottom