Hóa [hóa 12]Bài tập Amin nâng cao

H

huu_nghia0303

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu2 Cho hỗn hợp 2 amin đơn chức bậc I có tỉ khối hơi so với hiđro là 19 (biết có một amin có sốmol bằng 0,15) tác dụng với dung dịch FeCl3 dư thu được kết tủa A. Đem nung A đến khối lượng không đổi thu được 8 gam chất rắn.Công
thức của 2 amin là

A. CH3NH2và C2H5NH2 B. CH3NH2và C2H3NH2 C. C2H5NH2và C2H3NH2 D. CH3NH2 vàCH3NHCH3


Câu3.Cho m gam hỗn hợp hai amin đơn chức bậc I có tỉkhối hơi so với hiđro là 30 tác dụng với FeCl2 dư thu được kết tủa
X. lấy kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi được 18,0 gam chất rắn. Vậy giá trịcủa m là
A. 30,0 gam B. 15,0 gam C. 40,5 gam D. 27,0 gam


Câu4.Cho 17,4 gam hỗn hợp 2 amin đơn chức bậc I có tỉkhối so với không khí bằng 2. Tác dụng với dung dịch FeCl3 dư thu
được kết tủa, đem nung kết tủa đến khối lượng không đổi được m gam chất rắn.Giá trịcủam là
A. 16,0 gam B. 10,7 gam C. 24,0 gam D. 8,0 gam


(Giải chi tiết dùm em )

chú ý: [hóa 12] + tiêu đề
 
S

smileandhappy1995

Câu2 Cho hỗn hợp 2 amin đơn chức bậc I có tỉ khối hơi so với hiđro là 19 (biết có một amin có sốmol bằng 0,15) tác dụng với dung dịch FeCl3 dư thu được kết tủa A. Đem nung A đến khối lượng không đổi thu được 8 gam chất rắn.Công
thức của 2 amin là

A. CH3NH2và C2H5NH2 B. CH3NH2và C2H3NH2 C. C2H5NH2và C2H3NH2 D. CH3NH2 vàCH3NHCH3


Câu3.Cho m gam hỗn hợp hai amin đơn chức bậc I có tỉkhối hơi so với hiđro là 30 tác dụng với FeCl2 dư thu được kết tủa
X. lấy kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi được 18,0 gam chất rắn. Vậy giá trịcủa m là
A. 30,0 gam B. 15,0 gam C. 40,5 gam D. 27,0 gam


Câu4.Cho 17,4 gam hỗn hợp 2 amin đơn chức bậc I có tỉkhối so với không khí bằng 2. Tác dụng với dung dịch FeCl3 dư thu
được kết tủa, đem nung kết tủa đến khối lượng không đổi được m gam chất rắn.Giá trịcủam là
A. 16,0 gam B. 10,7 gam C. 24,0 gam D. 8,0 gam

2 gọi CT chung của amin : $R-NH_2$
$3R-NH_2 + 3H_2O + FeCl_3 \to Fe(OH)3 + 3R-NH_3Cl$
0,3.......................................<..........0,1
$2Fe(OH)3 \to Fe_2O_3$
0,1.................<.......0,05
=> tỉ lệ mol giữa 2 amin là 1:1
\Rightarrow $R_1+ R_2$=44
\Rightarrow chọn A
3)$2R-NH_2 + 2H_2O + FeCl_2 \to Fe(OH)2 + 2R-NH_3Cl$
0,45.................................<................0,225
$Fe(OH)2 \to Fe_2O_3$
0,225...<..........0,1125
mà $M_{tb amin}=60$
\Rightarrowm=27
4)$n_{amin}=0,3$
$3R-NH_2 + 3H_2O + FeCl_3 \to Fe(OH)3 + 3R-NH_3Cl$
0,3.......................................>..........0,1
$2Fe(OH)3 \to Fe_2O_3$
0,1.................>.......0,05
=> m=8
 

phankyanhls2000

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng mười một 2014
3,202
59
291
$\color{Red}{\text{๖ۣۜThế giới manga}}$
R1+R2=44 (cau2) giai thich dum lam sao ra duoc so nay
2 amin đơn chức bậc I có tỉ khối hơi so với hiđro là 19
=> $\frac{xR_1+yR_2}{x+y}=38$
$n_{R_1}=n_{R_2}$
=> $R1+R_2=76$
Bài trên là viết sai 44 thôi còn kết quả vẫn đúng nhé
 
  • Like
Reactions: le man
Top Bottom