[hóa 12] bài khó

S

sam_chuoi

Umbala

$$ Chẳng biết đúng không, sai thì thui nha. Do chỉ sinh ra 1 khí A làm mất màu dd KMnO4 nên A là khí SO2. Bảo toàn nguyên tố số mol SO2=2 lần số mol FeS2+số mol FeS=0,007 mol. Trong pư với dd KMnO4 thì số mol SO2 pư=số mol H2SO4 tạo thành=0,007 mol. Mà nồng độ H2SO4=0,01 M. Suy ra V=0,7 l.
 
A

alexandertuan

FeS - 7e S+4 + Fe+3
FeS2 -11e Fe+3 + 2S+4
S+6 + 2e S+4
theo đlbt e ta có:
tổng số mol e nhuờng = 0.002*11 + 0.003*7=0.043 mol
tổng số mol e nhận = nS+4 = 0.043/2 = 0.0215 mol
nS02= 0.0215 + 0.002*2 + 0.003 = 0.0285 mol
5SO2 + 2KMnO4 + 2H2O K2SO4 + 2MnSO4 + 2H2SO4
nH2SO4 = 0.0114 nH+ = 0.0228
V = 0.0228/10^-2= 2.28 l
__________________________________________________________________
 
Top Bottom