[hóa 12] bài hóa

L

langnghehoanghon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

những bài hóa này trích trong đề thi đại học của một số trường mình cảm thấy rất khó mong các bạn hãy giải giúp mình nhe!
bài 1 trong bình kín chứa hỗn hợp A gồm hidrocacbon mạch hở Xvà H2 với Ni xúc tác .Nung nóng bình pu sảy ra hoàn toàn được một khí B .Trong cùng nhiệt độ áp suất thì VA=5VB .Đốt cháy hoàn toàn lượng B trên ,thu được 17,6g CO2 và 9g H2O .Cho 0,2 mol X tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 tạo m g kết tủa vàng . Gía trị của m là

A. 52,8 b.31,8 c. 48 d .29,4

bài 2 nung nóng 22,12 g KMnO4 sau một thời gian thu được 21,16 g hỗn hợp rắn phản ứng hoàn toàn với lượng dư d d HCl dư đun nóng ,lấy toàn bộ khí Cl2 thu đc tác dụng hết với 11,2 g Fe thu đc chất rắn X.Hòa tan X vào H2O chỉ thu đc dung dịch Y,nhỏ dung dich AgNO3 dư vào Yđc m g kết tủa ,m=?

a. 83,23 b. 86,1 c.85.39 d. 93.12

bài 3 đốt cháy hoàn toàn 54g hỗn hợp X gồm axit fomic ,axit axentic ,axit acrylic,axit oxalic và axit adipicthu dược 39,2 lít CO2(dktc) và m g H2O .Mặt khác khi cho 54 g hỗn hợp X pu hoàn toàn với dung dịch NaHCO3 dư thu đc 21,28 l CO2 (dktc).m=?

a.46,8 b.43,2 c.23.4 d. 21,6
:khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165):



Chú Ý: Không được sử dụng chữ màu đỏ.
Nhắc nhở lần 1.
Đã sữa !
 
Last edited by a moderator:
Y

yuyu_

những bài hóa này trích trong đề thi đại học của một số trường mình cảm thấy rất khó mong các bạn hãy giải giúp mình nhe!
bài 1 trong bình kín chứa hỗn hợp A gồm hidrocacbon mạch hở Xvà H2 với Ni xúc tác .Nung nóng bình pu sảy ra hoàn toàn được một khí B .Trong cùng nhiệt độ áp suất thì VA=5VB .Đốt cháy hoàn toàn lượng B trên ,thu được 17,6g CO2 và 9g H2O .Cho 0,2 mol X tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 tạo m g kết tủa vàng . Gía trị của m là

A. 52,8 b.31,8 c. 48 d .29,4

bài 2 nung nóng 22,12 g KMnO4 sau một thời gian thu được 21,16 g hỗn hợp rắn phản ứng hoàn toàn với lượng dư d d HCl dư đun nóng ,lấy toàn bộ khí Cl2 thu đc tác dụng hết với 11,2 g Fe thu đc chất rắn X.Hòa tan X vào H2O chỉ thu đc dung dịch Y,nhỏ dung dich AgNO3 dư vào Yđc m g kết tủa ,m=?

a. 83,23 b. 86,1 c.85.39 d. 93.12

bài 3 đốt cháy hoàn toàn 54g hỗn hợp X gồm axit fomic ,axit axentic ,axit acrylic,axit oxalic và axit adipicthu dược 39,2 lít CO2(dktc) và m g H2O .Mặt khác khi cho 54 g hỗn hợp X pu hoàn toàn với dung dịch NaHCO3 dư thu đc 21,28 l CO2 (dktc).m=?

a.46,8 b.43,2 c.23.4 d. 21,6
:khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165):


Chào bạn, mình có thể làm được 2 bài

Bài 1 : Giả sử hidrocacbon là CnH2n-2 : a mol, H2 : b mol
VA = 5 VB nên nđ = a + b ---> ns = ( a + b ) / 5 -----> nH2 phản ứng = 4(a+b)/5
Do phản ứn hoàn toàn và giả sử là H2 dư nên nH2 = 2 số mol hidrocacbon
Từ các gt của đề bài ta suy ra hệ pt sau :
na = 0,4
na - a + b = 0,5
- 6a + 4b = 0
Giải ra n = 2 ---> ankin là C2H2
Giả ra m = 48g
Bài 3:
nCO2 = n H trong các axit = 1/2 nO trong các axit
maxit = mC + mH + mO
--> mH = 2,6 ---> nH = 2,6 ---> nH2O = 1,3
Chọn C
 
L

langnghehoanghon

bạn ơi câu 1 bạn sai rỒI .Công thức của X là C4H2 ,đáp án là A kia bạn
hidrocacbon có thể chứa nhiều liên kết pi mà bạn
 
P

phamthimai146

bài 2 nung nóng 22,12 g KMnO4 sau một thời gian thu được 21,16 g hỗn hợp rắn phản ứng hoàn toàn với lượng dư d d HCl dư đun nóng ,lấy toàn bộ khí Cl2 thu đc tác dụng hết với 11,2 g Fe thu đc chất rắn X.Hòa tan X vào H2O chỉ thu đc dung dịch Y,nhỏ dung dich AgNO3 dư vào Yđc m g kết tủa ,m=?

a. 83,23 b. 86,1 c.85.39 d. 93.12

số mol KMnO4 dùng = 22,12/158 = 0,14
Khối lượng O2 = 22,12 - 21,16 = 0,96 ==> mol O2 = 0,96/32 = 0,03
2 KMnO4 ===>K2MnO4 + MnO2 + O2
0,06<---------------0,03-----0,03<----0,03
như vậy hh rắn gồm 0,03 mol MnO2, 0,03 mol K2MnO4 và 0,08 mol KMnO4 dư

$MnO_2 + 2e \to\ Mn^{+2}$
0,03---->0,06
$MnO_4^- + 5e \to\ Mn^{+2}$
0,08-------->0,4
$MnO_4^{2-} + 4e \to\ Mn^{+2}$
0,03------------->0,12
=>e trao đổi=0,58mol
2Cl- -2e===>Cl2
-------0,58----0,29

Fe - 3e ---> Fe3_
0,2--0,6
Ag+ + e ---> Ag
---------x-------x
Cl2 + 2e ---> 2 Cl-
0,19--0,58
Bảo toàn mol e : 0,6 = x + 0,58 ==> x = 0,02
khối lượng kết tủa = mAgCl + mAg = 143,5*0,58 + 108*0,02 = 85,39 ==> câu C
 
Top Bottom