[Hoá 12] bài độ rượu khó

P

pipi701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dd X của ancol etylic và nước. Cho 20,2 ddx tác dụng với Na dư thoát ra 5,6 l khí h2 (đkc). Độ rượu của dd x là bao nhiêu? biết khối lượng riêng của ancol etylic là 0.8g/ml

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 12] + Tiêu đề
- Từ mod khu vực.
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

dd X của ancol etylic và nước. Cho 20,2 dd x tác dụng với Na dư thoát ra 5,6 l khí h2 (đkc). Độ rượu của dd x là bao nhiêu? biết khối lượng riêng của ancol etylic là 0.8g/ml
Bạn ơi, 20,2 dd X là gam, huh?
Gọi $n_{C_2H_5OH}=x; n_{H_2O}=y \to \begin{cases} 46x + 18y = 20,2 \\ x + y = 0,25.2 = 0,5 \end{cases} \to \begin{cases} x=... \\ y=... \end{cases}$
=> Độ rượu :)

 
P

pipi701

bạn ơi mình cũng giải ra tới đây rồi, nhưng quan trọng là cái phần độ rượu mình không giả ra huhuhuhuhu, mình thấy sao nhiều cái mdd quá, nó chung bạn tính độ rượu ra cho mình đi
 
U

umbala1996

n C2H5OH = 0,4 mol
n H2O = 0,1 mol
\Rightarrow m H2O = 1,8 gam ; m C2H5OH nguyên chất = 18,4 gam
\Rightarrow V = m/d = 23 ml
V dung dịch rượu = V H2O + V rượu nguyên chất = 1,8 + 23 = 24,8 ml
\Rightarrow Độ rượu = 100* V rượu nguyên chất / V dung dịch rượu = 92 độ :)
 
Top Bottom