[Hoá 12] Anken

D

doraem0nb0y93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm một anken và hiđro có tỉ khối so với H2 bằng 6,4. Cho A đi qua niken
nung nóng được hỗn hợp B có tỉ khối so với H2 bằng 8. Biết phản ứng hiđro hóa xảy ra hoàn
toàn. Công thức phân tử của anken là ? .....các bạn giúp mình một cách lam nhanh nhé
 
H

hocmai.vukhacngoc

Hỗn hợp A gồm một anken và hiđro có tỉ khối so với H2 bằng 6,4. Cho A đi qua niken
nung nóng được hỗn hợp B có tỉ khối so với H2 bằng 8. Biết phản ứng hiđro hóa xảy ra hoàn
toàn. Công thức phân tử của anken là ? .....các bạn giúp mình một cách lam nhanh nhé

:) em có thể tham khảo quá tài liệu này để có cách làm nhanh và hiệu quả nhất nhé:
http://www.mediafire.com/?smcawrudktuyyq6
 
9

9xletinh

Hỗn hợp A gồm một anken và hiđro có tỉ khối so với H2 bằng 6,4. Cho A đi qua niken
nung nóng được hỗn hợp B có tỉ khối so với H2 bằng 8. Biết phản ứng hiđro hóa xảy ra hoàn
toàn. Công thức phân tử của anken là ? .....các bạn giúp mình một cách lam nhanh nhé

ta có : B có tỉ khỗi hơi so vơi H2 = 8 . 2 = 16
X + O2 ----> CO2 + H2O
.....................0,36.....0,36........
nCO2= 16 : 44 = 0,36
n C = nCO2= 0,36
n H = 2n H2 = 0,36 . 2= 0,72
công thức anken là CxHy
x : y = 0,36 : 0,72
........=...1 : 2
mà biết X có tỉ khối hơi so với H2 = 16
=> X là CH4 = 16
 
A

asoa112

Hỗn hợp A gồm một anken và hiđro có tỉ khối so với H2 bằng 6,4. Cho A đi qua niken
nung nóng được hỗn hợp B có tỉ khối so với H2 bằng 8. Biết phản ứng hiđro hóa xảy ra hoàn
toàn. Công thức phân tử của anken là ? .....các bạn giúp mình một cách lam nhanh nhé

goi cong thuc anken la CnH2n
so mol truoc pu/so mol sau pu =M sau /M truoc =8/6,4=1,25
so mol H2 pu =n truoc - n sau =0,8 n truoc
gia su so mol hon hop truoc pu la 1 mol va anken het thi
so mol anken la 0,2 va H2 l2 0,8
sau pu H2 du 0,6 mol .ta co bieu thuc : 0,6*2+0,2*(14n+2)=0.8*16
vay anken la C4H8
 
D

doraem0nb0y93

ta có : B có tỉ khỗi hơi so vơi H2 = 8 . 2 = 16
X + O2 ----> CO2 + H2O
.....................0,36.....0,36........
nCO2= 16 : 44 = 0,36
n C = nCO2= 0,36
n H = 2n H2 = 0,36 . 2= 0,72
công thức anken là CxHy
x : y = 0,36 : 0,72
........=...1 : 2
mà biết X có tỉ khối hơi so với H2 = 16
=> X là CH4 = 16

bạn ơi bài tập này là tim anken mà ......................
 
K

kohocladie

hichic

bao toan khoi lượng: mA=mB=> dA.nA=dB.nB mà dA/dB=6.4/8=4/5=> nA/nB=5/4
ta co: gia su nA=5mol, nB=4mol=> delta-n=nA-nB=nH2 pưng = nAnken=1
dung so đồ dương cheo: ta có (M-12.8)/10.8=4=> M=56=> CnH2n: n=56/14=4=> C4H8
 
D

doraem0nb0y93

goi cong thuc anken la CnH2n
so mol truoc pu/so mol sau pu =M sau /M truoc =8/6,4=1,25
so mol H2 pu =n truoc - n sau =0,8 n truoc
gia su so mol hon hop truoc pu la 1 mol va anken het thi
so mol anken la 0,2 va H2 l2 0,8
sau pu H2 du 0,6 mol .ta co bieu thuc : 0,6*2+0,2*(14n+2)=0.8*16
vay anken la C4H8
cho mình hỏi : tại sao
so mol H2 pu =n truoc - n sau =0,8 n truoc
 
L

leeben94

dung pp tu chon luong chat thay Ngoc... da hoc thay Ngoc thi phai dau DH

5, Hỗn hợp A gồm một anken và hiđro có tỉ khối so với H2 bằng 6,4. Cho A đi qua niken nung nóng được
hỗn hợp B có tỉ khối so với H2 bằng 8. Biết phản ứng hiđro hóa xảy ra hoàn toàn. Công thức phân tử của
anken là:
Mt/Ms=ns/nt
nt-ns=8-6.4=1.6=nH2pu( phan ung cong H2 vao hchc chua no)
phan ung xay ra htoan...H2 du==>anken het.===> nanken=1.6===>nH2bd=8-1.6=6.4
Mtb=6.4*2=(1.6*Manken+6.4*MH2):8....shift solve..Ok!
Manken=56===>C4H8
 
Top Bottom