[Hoá 12]ankan

C

chuchocon_1619

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 10,2g hh A gom CH4 và 2 anken đồng đẳng kế típ wa đ Br2 dư, sau p/u hoàn toàn thấy kl bình chứa Br2 tăng 7g và thể tích hh A giảm đi 1 nửa. CTPT của anken lần lượt là:
A. C4H8 VA C5H10 B. C2H4 VA C3H6 C. C3H6 VA C4H8 D. C5H10 VA C6H12
 
N

namnguyen_94

..

Ta có: mCH4 = 10,2 - 7 = 3,2 gam
--> nCH4 = 0,2 mol --> n(hh anke) = 0,2 mol
--> M(tb 2 anken) = 7/0,2 = 35
--> C2H4 và C3H6
==> B
 
Top Bottom