[Hoá 12] Ankan và anken

V

vuphucquy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp X gồm ankan A và anken B,A có nhiều hơn B 1 nguyên tử C,A và B đều ở thể khí (ở đk thường).Khi cho 6,72l khí X(đktc) đi qua nước brom dư , khối lượng bình brom tăng lên 2.8g,thể tích khí còn lại chỉ bằng 2/3 thể tích hỗn hợp X ban đầu.CTPT của A,B và khối lượng của hỗn hợp X.

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Một hỗn hợp X gồm ankan A và anken B,A có nhiều hơn B 1 nguyên tử C,A và B đều ở thể khí (ở đk thường).Khi cho 6,72l khí đktc) đi qua nước brom dư , khối lượng bình brom tăng lên 2.8g,thể tích khí còn lại chỉ bằng 2/3 thể tích hỗn hợp X ban đầu.CTPT của A,B và khối lượng của hỗn hợp X.

đi qua nước brom dư , khối lượng bình brom tăng lên 2.8g --> $n_B$ = $\dfrac{2,8}{B}$ mol

thể tích khí còn lại chỉ bằng 2/3 thể tích hỗn hợp X ban đầu ---> $n_B$ = 0,1 mol $n_A$ = 0,2 mol

--> B = 28 g/mol ($C_2H_4$) --> A: $C_3H_8$

Khối lượng hỗn hợp: 2,8 + 44.0,2 = 11,6 g


Ôn tập Hoá Học ,,, Hữu Cơ

Ôn tập Hoá Học ... Vô Cơ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom