[Hoá 12] Andehit

H

hoadanghhm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mg hh X gồm ancol no đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác động với CUO dư đun nóng thu được hỗn hợp rắn Z và một hh Y (có tỉ khối hơi so với H2 là 13,75). Cho toàn bộ Y phản ứng với 1 lượng dư AgNO3 trong NH3 dun nong sinh ra 64,8g Ag .Tính m
 
N

ngocbangngoc

Hỗn hợp hơi gồm có 2 andehit no, đơn chức, mạch hở và nước

dùng đường chéo mol $C_nH_2nO$: mol $H_2O$=$\frac{27,5-18}{14n +16-27,5}$=1:1

=>n=1,5=> hai andehit là HCHO và $CH_3CHO$

tiếp tục dùng đường chéo số C trung bình

mol HCHO:mol CH3CHO=$\frac{2-1,5}{1,5-1}$=1:1

từ mol Ag=> mol HCHO=mol $CH_3CHO$=0,1 mol

=>mol $CH_3OH$=mol$ C_2H_5OH$=0,1 mol
=> khối lượng hỗn hợp=0,1(32+46)=7,8 gam
 
Top Bottom