[Hoá 12] andehit hay

N

nguyenquang456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 5,68g hh M gồm 2 andehit đơn chức X, Y (MX<MY) được 12.32g CO2 và 3,6g H2O. cũng lượng hỗn hợp andehit trên nếu tác dụng với lượng dư AgNO3 trong NH3 thấy sau một thời gian lượng bạc thu được đã vượt quá 27 gam. Andehit Y?
A. C2H5CHO B. C3H7CHO C.C3H5CHO D. C2H3CHO
 
S

sandy_26

Chào bạn

n CO2=0,28, n H2O=0,2
m O trong M= 1,92g , n M=0,12
từ dữ kiện số gam bạc phản ứng vượt quá 27g=0,25 mol=> trong M có 1 chất là HCHO
có n Co2 > n H2O => andde hit Y ko no
n Y= 0,08 => n HCHO=0,04
C : 1...............(n-7/3)...0,04
..............7/3

C : n................4/3.... 0,08
giải đường chéo tìm ra n=3; Y là: C2H3CHO ( ĐÁP ÁN D)
chúc bạn học tốt
 
Top Bottom