Hóa 12: Ancol

D

ducdao_pvt

Đun nóng 3.57g hh X gồm propy clorua và phenyl clorua với đ NaOH loãng, vừa đủ, Sau đó thêm tiếp đ AgNO3 đến dư vào hh sau pư thu được 2.87g kết tủa. Khối lượng phenyl clorua có trong hh X là?


$propyl-clorua: CH_3-CH_2-CH_2-Cl: a$

$phenyl-clorua: C_6H_5-Cl: b$

$CH_3-CH_2-CH_2-Cl+NaOH->CH_3-CH=CH_2+NaCl+H_2O$

$AgNO_3+HCl->AgCl+HNO_3$

$n_{AgCl}=0,02$

Ta có hệ:

$78,5a+112,5b=3,57$

$a=0,02$

\Rightarrow $b$
 
U

umbala1996

CH3−CH2−CH2−Cl+NaOH ---> CH3-CH2-CH2-OH + NaCl

AgNO3 + NaCl ---> AgCl + NaNO3
________0,02____0,02________ (mol)
n propylclorua = n NaCl = 0,02 mol
Ta có : m phenylclorua + 78,5*0,02 = 3,57
\Rightarrow m phenylclorua = 2 gam :)
 
Top Bottom