[Hóa 12] Amin

M

maths.dang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)

đốt cháy hoàn toàn một amin đơn chức thu được 10,125 g nước , 8,4 lít CO2 và 1,4 lít khí N2 ở đkct . CTPT của X là?

2) đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp 2 amin no , đơn chức, bậc , là đồng đẳng kế tiếp nhau thu được CO2 và H2O với tỉ lệ mol là nCO2 : n.nước = 7:10 .hai amin đó là?
 
P

phamthimai146

đốt cháy hoàn toàn một amin đơn chức thu được 10,125 g nước , 8,4 lít CO2 và 1,4 lít khí N2 ở đkct . CTPT của X là?

CxHyN ----> x CO2 + 0,5y H2O + 0,5 N2
a----------------ax---------0,5ay------0,5a
só mol N2 : 0,5a = 1,4/22,4 ===> a = 0,125
mol CO2 = ax = 8,4/22,4 = 0,375 ===> x = 3
mol H2O = 0,5ay = 10,125/18 = 9
==> amin C3H9N
 
S

smileandhappy1995

1)

đốt cháy hoàn toàn một amin đơn chức thu được 10,125 g nước , 8,4 lít CO2 và 1,4 lít khí N2 ở đkct . CTPT của X là?

2) đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp 2 amin no , đơn chức, bậc , là đồng đẳng kế tiếp nhau thu được CO2 và H2O với tỉ lệ mol là nCO2 : n.nước = 7:10 .hai amin đó là?
2) Ct của amin no đơn chức: $C_nH_{2n+3}N$

$C_nH_{2n+3}N \to nCO_2 + \dfrac{2n+3}{2}H_2O$
ta có: $\dfrac{2n+3}{n}=\dfrac{20}{7}$
\Rightarrown=3,5
\Rightarrow2 amin đó là $C_3H_9N$ và $C_4H_{11}N$
 
Top Bottom