[Hoá 12]amin

C

chuchocon_1619

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh khí x gồm O2 va O3 có tỉ khối so vs H2 la 22. hh khí Y gồm metylamin va etylamin có tỉ khối so vs H2 là 17,833. để đốt hoàn toàn V1 lit kkí Y cần vừa đủ V2 lit khí X ( biết sản phẩm cháy gồm CO2 va H2O và N2 các chất khí điều đo ở cùng dk nhiệt độ áp suất). tỉ lệ V1:V2 la???
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

h khí x gồm O2 va O3 có tỉ khối so vs H2 la 22. hh khí Y gồm metylamin va etylamin có tỉ khối so vs H2 là 17,833. để đốt hoàn toàn V1 lit kkí Y cần vừa đủ V2 lit khí X ( biết sản phẩm cháy gồm CO2 va H2O và N2 các chất khí điều đo ở cùng dk nhiệt độ áp suất). tỉ lệ V1:V2 la???


O2 : 32 ------------------------- 4
------------------- 44 ----------------------[TEX] \Rightarrow \frac{O_2}{O_3} = \frac{1}{3}[/TEX]
O3 : 48 -------------------------12

CH3NH2 : 31 ------------------------- 9,334
-----------------------35,666 ------------------- [TEX] \Rightarrow \frac{CH_3NH_2}{C_2H_5NH_2} = \frac{2}{1}[/TEX]
C2H5NH2 : 45 ------------------------ 4,666


Ch3NH2 : 2a ---------- O2 : b
---------------- + ----------------- \Rightarrow (4a mol ) CO2 + ( 8,5a mol )H2O + N2
C2h5Nh2: a ----------- O3 : 3b

Bảo toàn O : [TEX] 2b + 9b = 4a.2 + 8,5a \Rightarrow \frac{a}{b} = \frac{2}{3} [/TEX]

[TEX] \Rightarrow \frac{V_1}{V_2} = \frac{3a}{4b} = \frac{1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom