[Hóa 12] Amin

C

chuchocon_1619

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh khí X gồm đimetylamin và 2 hidorocacbon đồng đẳng kế típ. đốt cháy hoàn toàn 100ml hh X = lượng oxi vừa đủ, thu dk 500ml hh Y gồm khí và hoi nc. nếu cho Y đi wa dd axit sunfuric đặc (dư) thì còn lại 250ml khí ( các thể tích khí và hơi đo ở cùng đk) . ct ptu cua 2 hidrocacbon la?
 
B

babycol

n(H2O) - (n(CO2)+n(N2)) = 50 ml
giả sử đó là ankal , thì n(H2O) - n(CO2) = n(hh HC đầu)
mà trong khi đốt cháy amin kia thì n(H2O) - (n(CO2) + n(N2)) = nAmin
=>> vô lý, vì nếu HC là ankal thì n(H2O của hh) - 250ml = 100
vậy thì HC phải là anken (cái này tui nhớ đáp án chỉ cho anken và ankal)
có pt

C2H7N ---> 2CO2 + 7/2H2O + 1/2N2
CnH2N --> nCO2 + nH2O

có hệ
a+b = 100
2a+1/2a+bn=250
7/2a+bn = 300
=>> a= 50, b= 50 , n = 2,5
=>> C2H4 và C3H6
 
Top Bottom