[Hoá 12]amin

C

chuchocon_1619

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh khí X gồm đimetylamin và 2 hidorocacbon đồng đẳng kế típ. đốt cháy hoàn toàn 100ml hh X = lượng oxi vừa đủ, thu dk 500ml hh Y gồm khí và hoi nc. nếu cho Y đi wa dd axit sunfuric đặc (dư) thì còn lại 250ml khí ( các thể tích khí và hơi đo ở cùng đk) . ct ptu cua 2 hidrocacbon la?
 
P

phamthimai146

hh khí X gồm đimetylamin và 2 hidorocacbon đồng đẳng kế típ. đốt cháy hoàn toàn 100ml hh X = lượng oxi vừa đủ, thu dk 500ml hh Y gồm khí và hoi nc. nếu cho Y đi wa dd axit sunfuric đặc (dư) thì còn lại 250ml khí ( các thể tích khí và hơi đo ở cùng đk) . ct ptu cua 2 hidrocacbon la?

hh khí X gồm C2H7N a mol và CnH2n+2-2k b mol
==> mol hh = a + b (1)
mol H2O = 3,5a + b(n+1-k) = 500 - 250 = 250 (2)
mol CO2 + mol N2 = 2a + nb + 0,5a = 250 (3)
(2), (3) ==> kb = 100
Nếu k = 0 ==>loại
Nếu k = 1 ==> b = 100 ==> loại
Nếu k = 2 ==> a = b = 50 ==> n = 2,5 ==> hai hydrocarbon là C2H2 và C3H4
Nếu k = 3 ==> a =200/3 và b = 100/3 ==> n = 2,5 ==> loại
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom