[hoá 12]Ai biết giúp nhé

P

pit_pheromon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cần m gam hh chứa 64% Fe2O3, 34,8% Fe, 1,2% C để luyện 1 tấn gang chứa 3,6%C thành 1 loại thép chứa 1,2%C. Biết trong quá trình luyện thép C chỉ cháy thành CO, Giá trị của m?. Đs; 171,46Kg.
2. Cho m gam Fe vào dd AgNO3 được hh X gồm kim loại. Chia X thành 2 phần. Phần ít ( m1 gam) cho tác dụng với đ HCL dư thu đươc 0,1 mol khí H2. Phần nhiều (m2 gam)cho tác dụng hết với dd HNO3 loãng dư được 0,4 mol khí NO. Biết m2-m1= 32,8. m bằng: Đs 33,6 và 47,1.
 
L

linh_hung_yen

2. Cho m gam Fe vào dd AgNO3 được hh X gồm kim loại. Chia X thành 2 phần. Phần ít ( m1 gam) cho tác dụng với đ HCL dư thu đươc 0,1 mol khí H2. Phần nhiều (m2 gam)cho tác dụng hết với dd HNO3 loãng dư được 0,4 mol khí NO. Biết m2-m1= 32,8. m bằng: Đs 33,6 và 47,1.
giải
Fe--------->Fe2++2e.........................................Ag++1e-------->Ag
x..........................2x.........................................2x.....2x............2x
Fed:y
*phần 1:
Fed+2HCl--------->FeCl2+H2
0,1...................................0,1
Ag:a(mol)
\Rightarrowm1=5,6+108a
*phần 2 :
Fe--------->Fe3++3e......................................................N+5-------->N+2-3e
0,1n.....................0,3n....................................................................0,4.....1,2
Ag---------->Ag++1e
an........................an
\Rightarrow0,1n+an=1,2\Rightarrown=1,2/0,1+a
\Rightarrowm2=5,6n+108an
\Rightarrowm2-m1=5,6n+108an-5,6-108a=32,8
\Rightarrow5,6.(1,2/0,1+a)+108a(1,2/0,1+a)-5,6-108a=32,8
\Rightarrowa=0,1;n=3
....a=4/9;n=108/67
+a=0,1;n=3
n Fed=0,1+0,1n=0,4
nAg=a+an=0,4\RightarrownFe pư=0,2\Rightarrowm=33,6
+a=4/9;n=108/67
n Fed=35/134
nAg=700/603\Rightarrown Fe pư=350/603
\Rightarrowm=47,13
 
T

trungtunguyen

cho mình post ké vài bài nha thanks mọi người
đây là bài KT 1 tiết của bọn mình chiều nay phải nộp bài mọi người làm chi tiết hộ mình nha thanks mọi người nhiều!!

đề 1:

câu 1 : tính chất vật lí, hóa học của ozon?(Câu này bạn lấy sách giáo khoa ra chép là tốt nhất khỏi sai)

câu 2: tính chất hóa học của axitcacboxylic? viết 5 pt phản ứng để thể hiện các tính chất hóa học khác nhau của CH3COOH?(có đầy đủ tính chất của 1 axit )

câu 3 : C6H5(số nguyên tử H mà lẻ hả???) có những phản ứng nào với những chất sau đây: AgNO3, H2N-NH2 , CH3OCH3, HCN, C2H5OH viết pt phản ứng nếu có

câu 4 : để xác định hàm lượng axit axetic có trong mẫu dấm người ta cân 20g dấm hòa tan trong bình định mức 500ml chuẩn độ 50ml dd thu được bằng dd NaOH 0,1M thì phải dùng hết 20ml NaOH . tính hàm lượng % của axit axetic trong dấm?(phản ứng vừa đủ ko khó, bạn dựa vào nNaOH=>nCH3COOH=>mCH3COOH sau đó nhân 10 lên tính)


đề 2:

câu 1: hidro phản ứng với những chất nào sai đây; CuO , CO, K, O2,CO2,. viết pt phản ứng nếu có và ghi rõ đk( Cái này dễ sai lắm ko làm, ai học chuyên hóa nhớ kĩ đk PƯ thì làm mình tham khảo với) . phương pháp điều chế H trong phòng thí nghiệm(cho axit+kim loại) và trong Công nghiệp.?(điện phân nước)

câu 2: tính chất hóa học cơ bản của kim loại kiềm, cho các ví dụ ?(tính khử mạnh)

câu 3 : thế nào là phản ứng đồng trùng hợp(cùng chất), trùng hợp(có thể cùng hoặc khác)? trùng ngưng(tao sản phẩm có nước, chất đem trùng ngưng có thể cùng hoặc khác nhau), đồng trùng ngưng(chất trùng ngưng là 1)? cho vd?

câu 4: viết pt phản ứng nếu có khi cho H2N-CH2-COOH tác dụng với những chất sau đây:

a) Cu(OH)2 , HNO2, CH3COCl, CH3COOH.

b) tạo tripeptit với alanin.

câu 5 : để xác định hàm lượng sắt trong một quặng sắt người ta cân chính xác 3g quặng , hòa tan trong một axit sunfuric lấy dư , khử Fe3+ thành Fe2+ . sau đó chuẩn độ toàn bộ Fe2+ thì phải dùng hết 30ml dd KMnO4 0,2M . tinha hàm lượng % của sắt trong quặng?
.....................................................................................................................
 
Top Bottom