[hoá 12] _sgk_làm giùm kái

V

vanculete

M

minhhoa1992

khi nung 23,2 gam sunfua của 1 kl hoá trị 2 trong không khí rồi làm nguội sản phẩm p/ứ thu được 1 chất lỏng và một chất khí .lượng sp khí này làm mất màu dung dịch có chứa 25,4 gam I2 . xác định tên của kl đó
Tui giải như ri ko biết có đúng ko nữa?
Goi sunfua củakim loại hoá trị 2 là XS
Sản phẩm khí có thể làm mất màu dung dịch I2\Rightarrowđó là SO2
PT:SO2 + I2 + 2H2O \Rightarrow H2SO4 + 2HI
Ta có: nI2= 0.1 mol
\RightarrownSO2=nI2=0,1 mol
Theo bảo toàn nguyên tố S ta có:
nXS=nSO2=0,1 mol
\Rightarrow Khối lượng mol của XS là: M= 23,2:0,1=232
\Rightarrow X=232-32=200
Vậy kim loại cần tìm là THUỶ NGÂN
( đúng rồi thuỷ ngân có thể tồn tại ở dạng lỏng mà)
 
Top Bottom