[Hoá 12] 2 câu trong đề thi thử

S

souldies1991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 8: Đốt cháy hoàn toàn 21,6 gam hỗn hợp gồm một axit cacboxylic đơn chức, mạch hở và một ancol đơn chức, mạch hở (mạch cacbon của 2 chất đ ều có một liên kết đôi), thu được 44 gam CO2 và 14,4 gam H2O. Thực hiện este hóa 21,6 gam hỗn hợp trên thu được 9,45 gam este. Hiệu suất ph ản ứng este hóa là
A. 75%. B. 42,2%. C. 80%. D. 84,4%.


Câu 9: Cho luồng khí CO qua m gam hỗn hợp gồm Fe3O4 và CuO (có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:2),
sau phản ứng thu được 17,2 gam hỗn hợp chất rắn A. Hòa tan hết A trong dung dịch HNO
3 đặc (dư) thu được 7,84 lít khí NO2 (sản phẩm khử duy nhất, đktc). Giá trị của m là
A. 20,40. B. 22,00. C. 21,56. D. 19,60.
 
T

tranhthang_16101995

bài 8 ni bạn đặt công thức của axit vs ancol lần lượt là : CnH2n-2O2 và CmH2mO
gọi số mol mỗi chất lần lượt là a,b
viết pt, cân bằng, sau đó giải hệ pt sau:
na+mb=1
(n-1)a+mb=0,8
(14n+30)a+(14m+16)b=21,6

từ đó, bạn tìm ra dc a=0,2, b=0,1
cho chạy giá trị m,n=>n=3,m=4
=> công thức của axit vs ancol lần lượt là:C3H402 và C4H80
ta có ptpu:
CH2=CH-COOH + CH2=CH-CH2-CH2-OH-> CH2=CH-COO-CH2-CH2-CH=CH2
0,2 0,1 0,1
=>m=12,6(g)
H=9,45/12,6=75%
chọn a
 
Top Bottom