[hoá 12] 1 câu trong đề thi ĐH 2009

A

anhson291991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là đề thi dai học 2009.mình lam sao cung cư thấy đề vô lí.các bạn xem thử đề này có sai ở dâu ko:

Nung 6,58 gam Cu(NO3)2 trong bình kín không chứa không khí, sau một thời gian thu được
4,96 gam chất rắn và hỗn hợp khí X. Hấp thụ hoàn toàn X vào nước để được 300 ml dung dịch Y.
Dung dịch Y có pH bằng

[FONT=&quot]
[/FONT]
A. 4 B. 2 C. 1 D. 3
[FONT=&quot]
[/FONT]
nếu đúng thì giải giùm tớ kái nhé.thank!

[FONT=&quot][/FONT]


=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
L

levanbinh16

đây là đề thi dai học 2009.mình lam sao cung cư thấy đề vô lí.các bạn xem thử đề này có sai ở dâu ko:

Nung 6,58 gam Cu(NO3)2 trong bình kín không chứa không khí, sau một thời gian thu được
4,96 gam chất rắn và hỗn hợp khí X. Hấp thụ hoàn toàn X vào nước để được 300 ml dung dịch Y.
Dung dịch Y có pH bằng


A.4 B.2 C.1 D.3

nếu đúng thì giải giùm tớ kái nhé.thank!


Cu(NO3)2 ----> CuO + 2NO2 + 1/2O2
a---------------------------2a---------a/2

số g chất khí sinh ra là 6,58 - 4,96 = 1,62g

ta có: 2.a.46 + 32.a/2 = 1,62 => a= 0,015

=> NO2: 0,03 và mol O2: 0,0075

ta có pt: 2NO2 + 1/2O2 + H2O ----> 2HNO3

=> mol HNO3 = 0,03 => mol [TEX]H^+[/TEX] = 0,03 => [TEX][H^+][/TEX] = 0,1

pH = 1
 
Top Bottom