[hóa 12] 1 câu trong đề ĐH 2010

T

tamsumyblog

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan m g dd ZnSO4 vào nước được dd X. Nếu cho 110 ml đ KOH 2M vào X thì được 3a g kết tủa. Mặc khác nếu cho 140 ml dd KOH 2M vào X được 2a g kết tủa. Xác định giá trị m


=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
M

meo_mun_

ta có 0.06mol KOH phá huỷ ag kết tủa
2KOH + ZnSO4 --> Zn(OH)2 + K2SO4 (1)
Zn(OH)2 + 2KOH --> K2ZnO2 +2H2O (2)
0.22mol KOH -->0.11mol ZnSO4
0.03=99a => a=2.97
m=0.09*(65+96) =14.49
 
C

cattrang2601

ta có 0.06mol KOH phá huỷ ag kết tủa
2KOH + ZnSO4 --> Zn(OH)2 + K2SO4 (1)
Zn(OH)2 + 2KOH --> K2ZnO2 +2H2O (2)
0.22mol KOH -->0.11mol ZnSO4
0.03=99a => a=2.97
m=0.09*(65+96) =14.49

đây là đề thi dh khối A năm nay..
đáp án của nó là 16.1g bạn ạ..........
cái bài này k dễ xơi đâu...........
 
G

gororo

2KOH + Zn(OH)2=>...
TN 1: nKOH=0,22 mol =>3ag kt
TN 2: nKOH=0,28 mol =>2ag kt
=>Khi cho thêm 0,06 mol KOH thì kt bị hòa tan ag, tức là kiềm hết, kt dư
nkt bị hòa tan trong TN2=0,06/2=0,03 mol
=>nZn(OH)2 trong TN 1=0,09 mol < 0,22/2
=>TN1: kiềm dư, ZnSO4 hết
ZnSO4 + 2KOH=> Zn(OH)2
a mol..........2a..........a
Zn(OH)2 + 2KOH=>...
b mol...........2b
Ta có:
2a + 2b=0,22
a-b=0,09
=>a=0,1
=>m=0,1.161=16,1g
 
L

lpthanh

2KOH + Zn(OH)2=>...
TN 1: nKOH=0,22 mol =>3ag kt
TN 2: nKOH=0,28 mol =>2ag kt
=>Khi cho thêm 0,06 mol KOH thì kt bị hòa tan ag, tức là kiềm hết, kt dư
nkt bị hòa tan trong TN2=0,06/2=0,03 mol
=>nZn(OH)2 trong TN 1=0,09 mol < 0,22/2

=>TN1: kiềm dư, ZnSO4 hết
ZnSO4 + 2KOH=> Zn(OH)2
a mol..........2a..........a
Zn(OH)2 + 2KOH=>...
b mol...........2b
Ta có:
2a + 2b=0,22
a-b=0,09
=>a=0,1
=>m=0,1.161=16,1g

Chỗ bôi đỏ liệu đã chính xác chưa em ?
Cơ sở nào để em rút ra nhận xét trên ?
 
A

albee_yu

untitled-13.jpg
 
V

vipbosspro

cách giải nhanh

hehe:))
cái bài này .hjhj
hay lắm
giải theo 2 bạn mình chưa đọc kĩ mà mình ngại đọc nên chưa có kết luận ji cả!
bài này gần giống cái bài trong đề năm ngoái nhưng ng ta hỏi ý khác
nhưng mà làm theo 2 bạn trong kì thi trắc nghiệm thì ko an toàn
có cách này chia sẻ nè
m=(3.0,22+2.0,28).161=16,1g
cách này giải theo kinh nghiệm giải toán hoá.rất bổ ích cho việc thi trắc nghiệm
các bạn thử kiểm chứng xem.hi vọng sẽ giúp ích cho mọi ng
chúc thành công:p:p:p
 
L

liverpool1

Bạn có thể nói rõ vì sao lại tính vậy ko?
:p...........................................................
 
V

vipbosspro

giải nhanh

hjhj:))
cứ bình tĩnh mà giải
thử giải theo bài năm 2009 chưa
đã nói là theo kinh nghiệm giải toán hoá mà
hehe:))
tất cả phải nhanh gọn!
pp
 
F

fnuonehlhd

cach giai cua vipbosspro hay ưa.nhung ban nen noi vi sao chu.đung ich ky the.hixxxxxxxxxxxxx.ma hinh nhu ban ghi nham thi phai.bieu thuc ban ghi tinh dau co ra 16,1.ma minh tinh thu bang cach cua ban de nam 2009 k ra.hixxxxxx
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom