[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Hỗn hợp X gồm Na, BaO, Na2O, Ba2O . Hòa tan hoàn toàn 21,9g hỗn hợp X vào 1 lượng nước dư thu đc 1,12 lít khí ở đktc và dd Y trog đó có 20,52 g Ba(OH)2.Hấp thụ hoàn toàn 0,3 mol Co2 vào dd Y thu đc m gam kết tủa.tính m?
2,Dung dịch X là dd Hcl xM .Dung dịch Y là dd Na2co3 yM .Nhỏ từ từ 100ml dd X vào 100 ml dd Y , pư hoàn toàn thu dc V1 lít Co2 .Nhỏ từ từ 100ml dd Y vào 100ml dd X , pư hoàn toàn thu dc V2 lít Co2.Các V đo cùng đk nhiệt độ và áp suất .Biết V1:V2 =4:7 .Vậy tỉ lệ x:y=?
2,Dung dịch X là dd Hcl xM .Dung dịch Y là dd Na2co3 yM .Nhỏ từ từ 100ml dd X vào 100 ml dd Y , pư hoàn toàn thu dc V1 lít Co2 .Nhỏ từ từ 100ml dd Y vào 100ml dd X , pư hoàn toàn thu dc V2 lít Co2.Các V đo cùng đk nhiệt độ và áp suất .Biết V1:V2 =4:7 .Vậy tỉ lệ x:y=?