[Hoá 11] Ôn thi đại học

E

endinovodich12

N

nguyenvancuong1225@gmail.com


$n_{CO_2} = 0,12mol$
$CO_2 + OH^- ---> HCO_3^-$
0,02------>0,02
$CO_2 + 2OH^- ---> CO_3^{2-} + H_2O$
0,1<------0,2---------------0,1
$Ba^{2+} + CO_3^{2-} ---> BaCO_3$
0,1mol<------0,1mol<------------0,1mol

ta có $n_{OH^-} = 0,5.0,3.2 + 0,5X = 0.02 + 0,2$ ---> X = âm
 
Last edited by a moderator:
M

minhmlml

$n_{CO_2} = 0,12mol$
$CO_2 + OH^- ---> HCO_3^-$
0,02------0,02
$CO_2 + 2OH^- ---> CO_3^{2-} + H_2O$
0,1<------0,2---------------0,1
$Ba^{2+} + CO_3^{2-} ---> BaCO_3$
0,1mol<-----------0,1mol<------------0,1mol

ta có $n_{OH^-} = 0,5.0,3 + 0,5X = 0.02 + 0,2$ ---> X = 0,14M
theo mình đây là 0,5.0,3.2 chứ nhỉ ??? Ba(OH)2 mà!!!
________________________
:D hay do đề bài có vấn đề????
 
Top Bottom