[Hoá 11] Kim loại

A

abcdqua

H

hmu95

cho Hỗn hợp Na và Al có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:2 vào nước dư. Sau khi các phản ứng sảy ra thu được 8,96 l khí Hidro ở điều kiện tiêu chuẩn và m chất rắn không tan. Tìm m.

Gọi số mol của Na là x thì số mol Al là 2x

[TEX]n_{H2}=0,4[/TEX]
Em viết phương trình ra cũng được ở đây anh dùng bảo toàn nguyên tố, chất cuối là NaAlO2 = n.Na = x mol nên Al dư x mol

Áp dụng định luật bảo toàn mol e :

0,4*2 = x+3.x => x= 0,2 => m = 27.0,2 = 5,4 g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom