[hóa 11]-cố học !

P

puu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. HH X gồm hidrocacbon A mạch hở và H2 dư có tỷ khối so He =3. cho X qua bột Ni nung nóng để PƯ xảy ra hoàn toàn thu được hh Y có tỷ khối so He = 7,5.
a. xđ CTPT,CTCT của A biết số nguyên tử C trong A < 7
b. tính % theo thể tích các chất trong X
2. HH X gồm 1 ankan A và 1 ankin B có tỷ lệ PTK tương ứng là 22/13
đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol X thu được 22 g [TEX]CO_2[/TEX] và 9 g [TEX]H_2O[/TEX].
a, xđ CTPT của A,B
b. cho 0,3 mol X lội từ từ qua 0,5 l dd brom 0,2 M thây dd brom bị mất màu hoàn toàn, khí thoát khỏi dd chiếm V =5,04 l(đktc)
gọi tên sp sinh ra và tính khối lượng của nó
 
P

puu

tiếp vài kon chém cho đã tay :D
3, chia hh 2 rượu no đơn chức thành 2 phần = nhau.
Phần 1 cho vào bình kín dung tích 0,9 lit sau đó cho bay hơi ở 136,5 độC ( trong bình ko có chất j khác ngoài rượu), Người ta nhận thấy khi rượu bay hết thì áp suất trong bình là 851,2 mm Hg, tính tổng số mol rượu trong bình
Phần 2: đun nóng phần 2 với [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc ở 140 độ C thì thu được 0,742 g hh 3 ete. Tách hết phần rượu không tham gia PƯ ete hóa rồi đem đun nóng với [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc ở 180 độC ( H=100%) thu được V lit hh 2 olefin trong đó olefin có KLPT nhỏ được tạo ra từ 40% rượu tương ứng, còn olefin kia từ 60%
a, xđ CTPT các rượu biết rằng khi đốt cháy một số mol như nhau của 2 rượu thì lượng nước tạo ra từ rượu này gấp 5/3 rượu kia
b. tính V
 
Top Bottom