Trong 2l dd HF có chứa 4g HF nguyên chất, độ điện li của axit này là 8%. Tính Ka, pH
Nhựt Băng Học sinh Thành viên 12 Tháng chín 2017 12 8 21 23 TP Hồ Chí Minh Thpt Nguyễn Hữu Cầu 15 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trong 2l dd HF có chứa 4g HF nguyên chất, độ điện li của axit này là 8%. Tính Ka, pH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trong 2l dd HF có chứa 4g HF nguyên chất, độ điện li của axit này là 8%. Tính Ka, pH
Gà Con Nhỏ Học sinh tiến bộ Thành viên 3 Tháng bảy 2017 848 734 154 21 Hà Tĩnh THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI 15 Tháng chín 2017 #2 Nhựt Băng said: Trong 2l dd HF có chứa 4g HF nguyên chất, độ điện li của axit này là 8%. Tính Ka, pH Bấm để xem đầy đủ nội dung ... +nHF = 4/20 = 0.2 (mol) =>[HF] = 0.2/2 = 0.1 (mol/l) _Độ điện ly alpha là 8%: HF <=> H{+} + F{-} 0.1 0.1*8%.0.1*8%.0.1*8% 0.092....0.1*8%.0.1*8% =>[H+](sau) = [F-](sau) = 0.1*8% = 8*10^-3 (mol/l) =>Ka = [H+]*[F-] / [HF] = (8*10^-3)² / 0.092 ≈ 6.96*10^-4 Nguồn: Yahoo Reactions: Nhựt Băng
Nhựt Băng said: Trong 2l dd HF có chứa 4g HF nguyên chất, độ điện li của axit này là 8%. Tính Ka, pH Bấm để xem đầy đủ nội dung ... +nHF = 4/20 = 0.2 (mol) =>[HF] = 0.2/2 = 0.1 (mol/l) _Độ điện ly alpha là 8%: HF <=> H{+} + F{-} 0.1 0.1*8%.0.1*8%.0.1*8% 0.092....0.1*8%.0.1*8% =>[H+](sau) = [F-](sau) = 0.1*8% = 8*10^-3 (mol/l) =>Ka = [H+]*[F-] / [HF] = (8*10^-3)² / 0.092 ≈ 6.96*10^-4 Nguồn: Yahoo