Hoá 10

Y

yelang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Nhiệt phân 30.225 gam hh X gồm KMnO4 và KClO3 thi được V lít khí oxi ( đktc ) và 24.625 gam hh chất rắn Y gồm KMnO4, K2MnO4,KClO3, KCl,MnCl2 . Biết toàn bộ Y tác dụng vừa đủ với dd chứa 0.8 mol HCl đặc nóng. Tính V và % khối lượng mỗi chất trong hh X.
2. Trong PTN một bạn học sinh thực hiện các phản ứng để điều chế các khí O2, H2 , SO2, HCl, Cl2. Có thể thu khí nào trong các khí trên bằng phương pháp đẩy nước? Tại sao ?
 
A

amytran897

1. KMnO4_x
KClO3_y
m hh= 152x+122,5y=30,225g
BTe: 5x+6y-nO2 * 4= 0,8-3x
5x+6y-0,175*4=0,8-3x
x=0,075
y=0,15
 
Top Bottom