hoa 10

K

kjhkhk

K

kjhkhk

giup mk voi
hoa tan hoan toan m gam hh 3 kim loai X,Y,Z trong luong vua du 200 ml HNO3 nong do b mol/l
thu duoc khi khong mau , khong hoa nau trong kk va dung dich A chi chua muoi nitrat cua 3 kim loai .Co can A thu duoc (m+ 37,2) gam muoi khan. tim b
 
S

sayhi

giup mk voi
hoa tan hoan toan m gam hh 3 kim loai X,Y,Z trong luong vua du 200 ml HNO3 nong do b mol/l
thu duoc khi khong mau , khong hoa nau trong kk va dung dich A chi chua muoi nitrat cua 3 kim loai .Co can A thu duoc (m+ 37,2) gam muoi khan. tim b

Àk,Thứ 1 là bạn sửa lại đề và tiêu đề đầy đủ và có dấu đi ^_^ Mấy mod box này ghê lắm !!!Làm xong mà bị xóa cả topic thì thôi =))
Muối:$M(NO_3)_n$ => $n NO_3^-=0,6 mol$
Dùng bảo toàn :
$M->M^{+n } +ne$
...................0,6
$N^+5 ->N^{+2} -3e$
.................0,2<=0,6
Cái chỗ này để dễ hiểu hơn bạn có thể đặt số mol ra ...
$n HNO_3 =n N/NO + n N/NO_3^-=0,2+0,6 =0,8 mol$
=>b
 
B

bont

giup mk voi
hoa tan hoan toan m gam hh 3 kim loai X,Y,Z trong luong vua du 200 ml HNO3 nong do b mol/l
thu duoc khi khong mau , khong hoa nau trong kk va dung dich A chi chua muoi nitrat cua 3 kim loai .Co can A thu duoc (m+ 37,2) gam muoi khan. tim b
giup mk voi

Chào bạn,
Để có nhiều thành viên tham gia trao đổi và giải bài tập của bạn, bạn nên đưa câu hỏi hay bài tập lên đúng vùng của môn học bạn nhé:
Đối với các bài môn Hóa thì bạn đưa lên tại đây bạn nhé: http://diendan.hocmai.vn/forumdisplay.php?f=256
 
Top Bottom