[hóa 10] tính áp suất

B

black_chieftain

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình kín đựng O2 ở nhiệt độ t và áp suất p1,sau khi phóng tia lửa điện chuyển O2 thành O3 ,bình được đưa về nhiệt độ ban đầu .Áp suất khí trong bình lúc này là p2 ,tiếp tục dẫn khí trong binh qua dung dinh KI dư thu được dung dịch A và 2,2848 l khí (đktc)
a,Tính hiệu suất quá trình ozon hoá biết để trung hoà dung dịch Á cần dùng 150 ml dung dịch H2SO4 0,08M
b, tính p2 teo p1
 
K

kakashi_hatake

Một bình kín đựng O2 ở nhiệt độ t và áp suất p1,sau khi phóng tia lửa điện chuyển O2 thành O3 ,bình được đưa về nhiệt độ ban đầu .Áp suất khí trong bình lúc này là p2 ,tiếp tục dẫn khí trong binh qua dung dinh KI dư thu được dung dịch A và 2,2848 l khí (đktc)
a,Tính hiệu suất quá trình ozon hoá biết để trung hoà dung dịch Á cần dùng 150 ml dung dịch H2SO4 0,08M
b, tính p2 teo p1

$2KI+O_3+H_2O \rightarrow 2KOH+O_2+I_2\\ n_{KOH}=0,024 \rightarrow n_{O_3}=0,012 \\ n_{O_2}=0,102 \\ H=\dfrac{0,012.1,5}{0,012.1,5+0,102}=15$
$n_1=0,102+0,012.1,5=0,12 \\ n_2=0,114 \rightarrow p_2=p_1.\dfrac{n_2}{n_1}=0,95p_1$
 
Top Bottom